Những dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang cố gắng giao tiếp

Yến Nhi

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang cố gắng giao tiếp với bạn.

1. Vờn đuổi đuôi của mình

Hành động này có 3 ý nghĩa cơ bản, nhưng dù là ý nghĩa nào thì nó cũng cho thấy chú chó của bạn đang thiếu sự quan tâm và cần bạn chú ý đến.

Ý nghĩa đầu tiên là vì chú chó của bạn đang cực kỳ buồn chán và cố gắng tìm kiếm bất cứ thứ gì đó để giải trí.

Ý nghĩa thứ 2 là nó có ký sinh trùng, chúng có thể gây ngứa hoặc rát.

Và ý nghĩa thứ ba, nếu chú chó của bạn thường xuyên đuổi theo đuôi, nó có thể đang bị OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế) do căng thẳng, lo lắng hoặc thất vọng.

2. Liếm mặt hoặc bàn chân của bạn

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để chó thể hiện tình yêu và sự tôn trọng đối với chủ nhân của chúng. Bạn đã từng nghe nói rằng chó liếm tương đương với người hôn.

Nếu chó con liếm chân bạn, có thể nó đang cố gắng cảm nhận mùi vị, thành phần hóa học và tình trạng sức khỏe của bạn. Đôi khi, con chó cũng sẽ làm điều này chỉ để thu hút sự chú ý của bạn.

3. Nghiêng đầu sang một bên

Những dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang cố gắng giao tiếp. Ảnh: LĐ.
Những dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang cố gắng giao tiếp. Ảnh: LĐ.

Một trong những dấu hiệu cảm động nhất, bởi vì khi thấy một con chó nghiêng đầu sang một bên tức là chúng đang cố gắng để hiểu rõ hơn những gì bạn đang làm hoặc nói.

Một số lý thuyết cho rằng bằng cách làm này, chúng có thể nghe âm hoặc từ chính xác hơn. Các giả thuyết khác đề cập rằng mõm của chó thường cản đường và nghiêng đầu giúp chúng có tầm nhìn tốt hơn. Dù thế nào đi nữa, một con chó nghiêng đầu luôn thể hiện sự chân thành.

Từ khóa: giao tiếp
Bé trai 2 tuổi bị chó alaska cắn nguy kịch. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Hiểm hoạ từ việc nuôi chó cưng không rọ mõm

Nhiều trường hợp trẻ em bị chó cắn thương tâm vì chó không đeo rọ mõm, chưa chích ngừa. Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh thường chủ quan để con em chơi với chó mà không trông giữ.

Viết bình luận của bạn