Những lợi ích bất ngờ từ việc uống cà phê đen

Kim Anh

Uống cà phê đen mỗi ngày còn có những đặc tính tốt cho sức khỏe như tăng cường trí nhớ, cải thiện sự trao đổi chất và giúp đầu óc tỉnh táo…

1. Có ít nguy cơ béo phì hơn

Uống cà phê đen giúp bạn giảm nguy cơ béo phì. Ảnh: Shutterstock.
Uống cà phê đen giúp bạn giảm nguy cơ béo phì. Ảnh: Shutterstock.

Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ béo phì của chúng ta. Các chất chống oxy hóa mạnh và vi chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật được gọi là polyphenol.

Cụ thể, axit chlorogenic có tác dụng giảm mỡ vào bụng. Do đó, cà phê đen không chỉ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

2. Giúp bạn cải thiện tâm trạng

Theo các nghiên cứu, cà phê đen là một chất tăng cường tâm trạng. Caffeine ngăn chặn các thụ thể adenosine trong não của chúng ta, ngăn chặn cảm giác mệt mỏi.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc uống cà phê liên tục có thể dẫn đến nghiện và tác động của việc không uống cà phê một ngày có thể làm tăng cảm giác mệt mỏi cũng như đau đầu.

3. Tăng cường chất chống oxy hóa

Một tách cà phê đen có thể chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol hơn trà xanh, trà đen và ca cao.

Cà phê làm từ hạt hữu cơ chất lượng tốt là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, bao gồm axit chlorogenic và axit caffeic. Cả hai chất chống oxy hóa này đều giúp tế bào chống lại tổn thương, điều này rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tật.

4. Giúp bạn tỉnh táo hơn

Nếu bạn muốn bản thân tỉnh táo hơn để đạt được năng suất và đáp ứng nhu cầu công việc của mình, uống một tách cà phê đen có thể là một cách tuyệt vời để thức dậy và tập trung.

5. Lưu thông máu tốt hơn

Uống cà phê đen giúp tăng lưu lượng máu lên não, có thể có lợi cho chức năng nhận thức và có tác dụng bảo vệ chống lại chứng suy giảm trí nhớ.

Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ caffeine từ cà phê có thể giúp phục hồi trí nhớ và bảo vệ não khỏi các tình trạng thần kinh.

Từ khóa: cà phê giảm cân
Ngừng uống cà phê hoàn toàn rất có hại cho làn da của bạn. Ảnh: Brightside
6 biểu hiện bất ngờ của cơ thể khi chúng ta ngừng uống cà phê

Cà phê được biết đến là có lợi cho da và là thành phần thiết yếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Việc từ bỏ hoàn toàn thú vui uống cà phê có thể ảnh hưởng đáng kể đến làn da của bạn.

Viết bình luận của bạn