Uống cà phê trước bữa ăn sáng liệu có tốt cho sức khoẻ? Ảnh: Hạ Mây
Uống cà phê trước bữa ăn sáng liệu có tốt cho sức khoẻ? Ảnh: Hạ Mây

Uống cà phê trước bữa ăn sáng liệu có tốt cho sức khoẻ?

Hạ Mây (Theo Science Daily)

Nhiều người có thói quen tìm đến một tách cà phê đen đậm đặc vào buổi sáng sau một đêm ngủ không ngon giấc. Trên thực tế, cà phê càng đậm càng dễ say vào buổi sáng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath ở Anh đã phát hiện ra rằng, uống cà phê trước khi ăn sáng có thể có tác động tiêu cực đến việc kiểm soát lượng đường trong máu, một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition, nhóm nghiên cứu đã xem xét tác động của giấc ngủ gián đoạn và cà phê buổi sáng trên một loạt các dấu hiệu trao đổi chất khác nhau.

Kết quả cho thấy rằng, mặc dù một đêm ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, việc uống cà phê như một cách giúp bạn tỉnh táo lại có thể có tác động tiêu cực đến việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo tờ Science Daily, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, uống một tách cà phê đậm đặc chứa khoảng 300 mg caffeine trước khi ăn sáng làm tăng lượng đường trong máu của những người tham gia lên 50%.

Giáo sư James Betts, giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng tại Đại học Bath cho biết, việc kiểm soát lượng đường trong máu bị suy giảm khi thứ đầu tiên mà cơ thể chúng ta tiếp xúc với cà phê, đặc biệt là sau một đêm mất ngủ.

Để cải thiện điều này, Trung tâm Thể chất và Trao đổi chất tại Đại học Bath đề nghị, chúng ta nên ăn sáng trước rồi uống cà phê để tận dụng được hết những lợi ích mà cà phê mang lại và không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe.

Harry Smith, trưởng nhóm của nghiên cứu đến từ Bộ y tế tại Đại học Bath cho biết thêm, các cá nhân nên cố gắng cân bằng giữa lợi ích kích thích tiềm năng của cà phê có chứa caffein vào buổi sáng với khả năng làm tăng lượng đường trong máu và tốt hơn là uống cà phê sau bữa sáng thay vì trước đó.

Từ khóa: cà phê
"Catlovefish" trở thành địa điểm thư giãn ưa thích của giới trẻ, phụ huynh  TP.HCM
Vì sao cà phê Mèo yêu cá thu hút giới trẻ TPHCM

Với không gian yên tĩnh, tự do vui đùa cùng mèo, trải nghiệm ngắm cá, rờ mèo đầu tiên tại Việt Nam, "Catlovefish" (Mèo yêu cá) trở thành địa điểm thư giãn ưa thích của giới trẻ, phụ huynh  TPHCM

Viết bình luận của bạn