Những mẹo thông minh trong cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian

YN

Dưới đây là tổng hợp những mẹo thông minh trong cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian.

1. Sử dụng bịt tai để phòng tránh cơn say tàu xe

Say tàu xe là một phản ứng xảy ra khi não của chúng ta nhận được sự xung đột từ các thụ thể cảm giác, như mắt, hay tai. Có nhiều mẹo và thủ thuật thông minh khác nhau mà có thể bạn đã nghe về việc tránh say tàu xe, chẳng hạn như nhai kẹo cao su hoặc cố gắng ngáp.

Tuy nhiên, có một cách không quá phổ biến, nhưng vẫn hữu ích. Đó là việc nhét nút tai vào một bên tai của bạn. Điều này có thể giúp đánh lừa não bộ và khiến bạn đỡ say xe.

2. Chia đồ đạc sang vali của người khác khi đi du lịch

Những mẹo thông minh trong cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian.
Những mẹo thông minh trong cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian.

Đây là một trong những phương pháp tốt nhất để bảo vệ đồ đạc. Theo thống kê, có gần 25 triệu túi xách, vali hành lý bị thất lạc mất tích mỗi năm. Điều này có lẽ là một thảm họa khi bạn đi công tác hoặc đi du lịch mà không có những đồ dùng cần thiết. Vì vậy để tránh rắc rối hãy chia một số đồ đạc của bạn sang túi của đối tác du lịch và đặt một số của họ vào túi của bạn. Nếu một trong hai túi của bị mất, bạn vẫn sẽ có thứ để dùng.

3. Dùng băng dán cá nhân để ngăn ngừa vết phồng rộp khi đi giày cao gót

Có lẽ mọi người đều biết cảm giác khó chịu khi phải đi giày cao gót, nó khiến chân bạn đau mỏi và phồng rộp. Một số người sử dụng lót giày, nhưng trong những trường hợp khẩn cấp khi bạn không kiếm đâu ra lót giày, hãy sử dụng một số băng dán cá nhân. Nó sẽ làm giảm ma sát và ngăn ngừa mụn nước.

Từ khóa: thông minh
Kiểm tra trí thông minh qua 5 câu đố toán học

Mỗi câu đố toán học đều có quy luật để tìm ra số còn thiếu. Hãy thử sức giải đố trong vòng 1 phút.

Viết bình luận của bạn