1. Tráng qua bát đĩa
Tráng trước bát đĩa không phải là cách hiệu quả nhất để làm sạch chúng, đặc biệt đối với những chiếc máy rửa bát đã có thâm niên 5 năm. Máy rửa bát có thể cảm nhận được độ bẩn sạch của đồ cần rửa từ đó chọn mức độ phù hợp. Nhưng đối với bát đĩa đã được tráng trước chúng vẫn sử dụng mức độ như vậy.
Trên thực tế, nó sẽ gây tốn nhiều nước và điện hơn.
2. Sử dụng nước nóng dưới 120ºF
Nhiệt độ nước thấp vào máy rửa bát có thể là một vấn đề nếu bạn không có bộ tăng nhiệt tích hợp. Để đảm bảo rằng mọi thứ trong máy rửa bát đều sẽ sạch sẽ, hãy đảm bảo rằng nước của bạn có độ nóng phù hợp.
3. Vô tình làm tắc máy phun
Khi chúng ta đặt các vật dụng lớn trên hầu hết các giá, chúng sẽ ngăn không cho các vật dụng bên dưới được làm sạch đúng cách. Thay vào đó, bạn nên rửa những món lớn hơn bằng tay, hoặc xếp chúng xuống dưới cùng để đảm bảo rằng bát đĩa của bạn được làm sạch đúng cách.
4. Không sử dụng chất trợ rửa
Không sử dụng chất tẩy rửa là một cách sử dụng sai lầm. Bởi vì chỉ sử dụng máy rửa bát không, không đủ đánh bay được vết bẩn cứng đầu. Bên cạnh đó, chất trợ rửa như nước rửa bát cũng giúp đồ khô nhanh chóng, do đó bạn có thể tiết kiệm được thời gian, không phải phơi cả đống đồ.