Những thói quen xấu khiến ngôi nhà của bạn luôn lộn xộn

Yến Nhi

Dưới đây là danh sách những hành động tuy đơn giản nhưng lại dễ dàng biến ngôi nhà của bạn trở nên bừa bộn, theo tổng hợp của Bright Side.

1. Treo áo khoác ở lối vào nhà

Ảnh minh họa những yếu tố khiến ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn.
Ảnh minh họa những yếu tố khiến ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn.

Hành động này có thể coi như một thói quen hoặc một sự tiện tay. Tuy nhiên, nó lại thu hút sự chú ý của rất nhiều người ngay khi bước chân vào căn nhà của bạn. Bộ sưu tập áo khoác treo trên móc ở hành lang có thể là khoác mùa đông, mùa hè, mùa xuân. Điều này khiến ngôi nhà của bạn trông thật sự lộn xộn.

2. Không gấp gọn ghế sofa/ghế dài sau khi ngủ trên đó

Chủ nhân của những căn hộ nhỏ thường có thói quen sử dụng trường kỷ thay cho giường ngủ mà quên mất một thực tế rằng món đồ nội thất này là một trong những yếu tố quan trọng khiến căn phòng trông gọn gàng hơn hoặc không. Đừng lười biếng để gấp nó lại bởi vì bạn sẽ không muốn người khác đánh giá bạn khi nhìn thấy nó đâu.

3. Đặt tất cả các thiết bị trên mặt bàn

Các thiết bị gia dụng khác nhau được xếp thành hàng trên mặt bàn tạo ra hiệu ứng nhiễu thị giác. Khiến căn bắp trông thật hỗn loạn. Đừng làm lộn xộn không gian bếp đang có giá trị. Tốt hơn hết là bạn nên sắp xếp chúng lên tủ hoặc lên kệ.

4. Đặt chồng nồi/chảo lên nhau để tiết kiệm không gian

Với việc thiếu không gian trống trong nhà bếp, khiến chủ sở hữu phải cố gắng giành giật từng li từng tí. Kết quả là họ để đống xoong nồi, chảo rán chồng trên bếp. Điều này thực sự giống như chiếc ‘bánh’ nhiều lớp làm từ đồ dùng. Chỉ tạo ra cảm giác lộn xộn trong gian bếp.

5. Đặt quá nhiều đồ lưu niệm trên kệ

Sự thừa thãi của những món đồ nhỏ như đồ lưu niệm, nến, tượng nhỏ sẽ không làm cho kệ của bạn trông đẹp hơn mà ngược lại chúng sẽ tạo ra sự rối loạn thị giác. Có một số quy tắc đơn giản có thể giúp bạn.

Các nhà thiết kế cho rằng: “Vật nặng nên cất ở phần dưới, những thứ nhẹ và tinh xảo nên cất ở phần trên”.

Hoa hậu Ngọc Anh Anh đẹp hút hồn trong bộ thiết kế sang trọng của nhà thiết kế Hoàng Hải. Ảnh: NVCC.
Hoa hậu Ngọc Anh Anh khoe dáng ngọc tại show của nhà thiết kế Hoàng Hải

Hoa hậu doanh nhân Ngọc Anh Anh khoe dáng nuột nà khi đến chúc mừng người anh thân thiết - nhà thiết kế Hoàng Hải trong show "I Dreamed a Dream".

Viết bình luận của bạn