Nông dân Võ Hữu Thời khẳng định, làm nông nghiệp ở thời 4.0 trước hết cần phải kiên trì, học hỏi. Ảnh: CTCC.
Nông dân Võ Hữu Thời khẳng định, làm nông nghiệp ở thời 4.0 trước hết cần phải kiên trì, học hỏi. Ảnh: CTCC.

Nông dân Võ Hữu Thời chia sẻ kinh nghiệm làm nông nghiệp ở thời 4.0

An Nhiên

Chia sẻ tại "Nông dân xin chào", nông dân Võ Hữu Thời khẳng định, làm nông nghiệp ở thời 4.0 trước hết cần phải kiên trì, học hỏi.

Hơn 30 năm gắn bó với nông nghiệp, Nông dân xuất sắc Việt Nam năm 2019 ở tỉnh Đồng Nai sở hữu nông trại Thuận Thời với diện tích 17 ha.

Ông kể về quyết định từ bỏ việc chăn nuôi để làm du lịch trước khi dịch tả heo Châu Phi tràn vào. Phát triển du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm là kế hoạch đón đầu cơ hội mới từ sân bay Long Thành của lão nông Võ Hữu Thời.

Khởi nghiệp từ việc trồng cây cao su và chăn nuôi heo, nông dân Võ Hữu Thời tìm hiểu và học hỏi thông qua việc đọc báo, xem tivi và giao lưu với các anh em, những trang trại khác. Ngoài tinh thần học hỏi, người nông dân này còn cho thấy được tầm nhìn chiến lược đi trước một bước khi mạnh dạn chuyển hướng đầu tư du lịch quê nhà.

Tận dụng việc sở hữu quỹ đất nằm sát khu sân bay, ông làm đường, trồng cây kiểng và hoa để “đón gió”.

Theo ông, xu hướng nông nghiệp kết hợp với du lịch hiện nay là xu hướng tức thời và phát triển. Ông chia sẻ, để hiện thực hóa được việc kinh doanh ngành du lịch, bên cạnh sự nỗ lực của bản thân ông còn nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo nhất là hội nông dân tỉnh Đồng Nai.

Theo nông dân này, làm nông nghiệp ở thời 4.0 trước hết cần phải kiên trì, học hỏi. Bên cạnh những thành công, sẽ có đôi lần trải qua những thất bại nhưng phải quyết đoán, mạnh dạn biến những thử thách đó thành bài học, kinh nghiệm cho những lần sau.

Ở tuổi 60, ông vẫn hăng say làm việc và tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng, mở rộng vòng tay đến với những cảnh đời khó khăn. Những người không có đất hoặc không có nhà ông giúp đỡ mua gạch để xây giúp bà con.

Cuối chương trình là sự xuất hiện đầy bất ngờ của bà xã nông dân Hữu Thời.

Vợ chồng nông dân này đã có những khoảnh khắc ngọt ngào và chia sẻ xúc động về chặng đường sát cánh bên nhau.

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 - Trương Thanh Mai được mệnh danh là “ông trùm cá sấu miền Tây”. Ảnh: CTCC.
Nông dân Việt Nam xuất sắc tiết lộ bí quyết làm giàu từ nuôi cá sấu

Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 - Trương Thanh Mai chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cá sấu để tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân.

Viết bình luận của bạn