Nhạc sĩ khuyết tật Võ Thành Tâm đàn hát để đổi lại điều ước. Ảnh: CTCC.
Nhạc sĩ khuyết tật Võ Thành Tâm đàn hát để đổi lại điều ước. Ảnh: CTCC.

Thần tài gõ cửa: Nhạc sĩ khuyết tật dùng giọng hát đổi lấy "3 điều ước"

An Nhiên

Tuy mang trong người khả năng cảm nhạc thiên phú nhưng cuộc đời anh chàng nhạc sĩ khuyết tật Võ Thanh Tâm lại là nốt trầm buồn liên tiếp khi vợ bị bệnh ngặt nghèo, con nhỏ thơ dại, sự nghiệp gặp phải nhiều thử thách cam go.

Chương trình “Thần tài gõ cửa” với khách mời là anh Võ Thanh Tâm đang làm nghề nhạc công. Anh Tâm không may mắc bệnh sốt phát ban năm 3 tuổi, di chứng để lại là đôi mắt mù lòa.

Hơn 35 năm sống trong tăm tối, anh chỉ biết dùng “ngón đàn” để phục vụ âm nhạc cho tang lễ và bán vé số mưu sinh.

Như bao người, anh Tâm cũng có mái ấm hạnh phúc bên vợ và đứa con trai 5 tuổi. Nhưng tai họa ập đến khi vào năm 2019, chị Nguyễn Bích Vân - vợ của anh chẳng may phát bệnh ung thư đại tràng, không tiền chạy chữa.

Câu chuyện gia đình bất hạnh cùng ‎ý chí vươn lên của anh Tâm khiến “thần tài” Đình Toàn quyết định trao cho 3 điều ước. Nhưng để nhận được 3 điều ước đó, anh Tâm phải trải qua thử thách là phải hát 1 bài hát thật hay.

Bài hát “Tình cha” vang lên trong những tràng vỗ tay của khán giả và sự cảm phục của “thần tài”, anh thuận lợi tiến đến 3 điều ước, đó là có 6 triệu đồng để mua thêm đàn organ, phục vụ âm nhạc cho đám cưới, sinh nhật,… để kiếm thêm thu nhập. Có 6 triệu mua 1 tủ bán vé số để việc buôn bán thuận lợi, an toàn hơn và cuối cùng là có tiền để trị bệnh cho vợ.

Anh Tâm tâm sự: “Cô ấy rất thương tôi. Có rất nhiều người đàn ông khỏe mạnh trên thế gian nhưng cô ấy lại chọn tôi, mà vợ bệnh tôi chưa lo được...”.

Kết quả, sau chương trình, anh Tâm đã mang về cho mình 39 triệu đồng để hoàn thành những ước mơ còn dang dở.

Phi Nhung song ca cùng chủ cơ sở sản xuất cây giống ở Bến Tre. Ảnh: CTCC.
Thoại Mỹ, Phi Nhung háo hức song ca cùng nông dân

Thoại Mỹ, Phi Nhung cùng đông đảo nghệ sĩ Việt sẽ cùng biểu diễn với bà con nông dân trong chương trình giải trí mới.

Viết bình luận của bạn