Phượng Hoàng Đất là một trong các loài động vật hoãng dã, quý hiếm mà chính quyền TPHCM cấm sử dụng hoặc tặng làm quà.
Phượng Hoàng Đất là một trong các loài động vật hoãng dã, quý hiếm mà chính quyền TPHCM cấm sử dụng hoặc tặng làm quà.

TPHCM cấm cán bộ, công chức tặng và nhận quà là động vật hoang dã

Huân Cao

Ngày 22.2, UBND TPHCM đã ban hành văn bản chỉ đạo cấm cán bộ, công chức không được tặng hay nhận quà biếu là động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. 

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành và các quận, huyện chấp hành nghiêm các quy định về bảo tồn đa dạng sinh học. Nghiêm cấm cán bộ, công chức và người dân sử dụng thịt và các sản phẩm liên quan các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Các cơ quan kiểm lâm, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng, công an được UBND TPHCM chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và xử lý nghiêm các vi phạm.

Trong thời gian tới, Công an TPHCM và các lực lượng liên quan sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và xử lý nghiêm các vi phạm về động vật hoang dã.

Ngoài ra, các cơ quan truyền thông cũng  tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức người dân về bảo tồn đa dạng sinh học, động vật hoang dã, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại.

Xem phim "Hai Phượng": Kịch tính, cảm động và mãn nhãn

"Hai Phượng" được xem là một phim "bom tấn" của điện ảnh Việt trong năm 2019 khi cân bằng được cả nội dung, hình ảnh và hành động ngộp thở.

Viết bình luận của bạn