Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ nhận định, đợt mưa diện rộng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to. Đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực vùng trũng, thấp. Ảnh: Hữu Huy
Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ nhận định, đợt mưa diện rộng ở Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to. Đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực vùng trũng, thấp. Ảnh: Hữu Huy

TPHCM: Mưa liên tiếp nhiều ngày tới

Ngọc Lê

Những ngày tới, Nam Bộ chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với hoàn lưu phía tây khiến gió Tây Nam hoạt động mạnh. TPHCM và Nam Bộ sẽ tiếp tục mưa diện rộng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đến 14h ngày 9.10, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các khu vực trung tâm, phía Đông Bắc và phía Nam TPHCM. Ngoài ra, những đám mây đối lưu từ phía Long An di chuyển về thành phố cũng gây mưa dông cho khu vực phía Tây và phía Bắc.

Sau đó, vùng mưa lan dần ra các khu vực khác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc và sét. Các vùng trũng thấp cũng có nguy cơ ngập do mưa kéo dài.

Được biết, những ngày qua, Nam Bộ chịu ảnh hưởng bởi phía nam dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp đang hình thành trên biển. Do đó, gió Tây Nam hoạt động trung bình đến mạnh, gây mưa diện rộng.

Tối và đêm nay, mưa giảm. Tuy nhiên, vì dải hội tụ vẫn tồn tại nên TPHCM và Nam Bộ vẫn sẽ duy trì thời tiết mưa nhiều những ngày tới.

Từ 13.10, Nam Bộ chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với hoàn lưu phía tây khiến gió Tây Nam hoạt động mạnh.

TPHCM và Nam Bộ tiếp tục mưa diện rộng. Mưa to đến rất to tập trung ở khu vực miền Đông và ven biển phía tây như Cà Mau - Kiên Giang. Lượng mưa phổ biến 100-150 mm, có nơi trên 200 mm.

Từ khóa: mưa lớn
Nước lũ dâng cao ở khu vực Trung Bộ. Ảnh: Hạnh Lê.
Mưa lũ tiếp diễn trên đất liền Trung Bộ và mưa dông gió lớn trên biển

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo hình thái mưa dông gió lớn Trung Bộ và trên biển.

Viết bình luận của bạn