"Bài hát đầu tiên": Phi Nhung muốn kết hợp nhạc quê hương và rap

Linh Chi

Tại chương trình "Bài hát đầu tiên" tập 14 tuần này, Phi Nhung sẽ lần đầu thử sức với dòng nhạc EDM với sự kết hợp cùng HuyR – Tùng Viu.

Năm 2020 được xem là năm của giới underground và nhạc rap. Không phủ nhận rằng có rất nhiều chương trình, sản phẩm về rap và giới underground thành công vang dội, rất nhiều cái tên nổi lên và cặp đôi HuyR – Tùng Viu cũng không ngoại lệ.

Lần đầu tiên, khán giả sẽ được xem màn kết hợp độc đáo giữa Phi Nhung và cặp đôi triệu view trong giới underground với “Sao Em Nỡ Vội Lấy Chồng – phiên bản có rap”.

Nữ ca sĩ Phi Nhung
Nữ ca sĩ Phi Nhung
Nữ ca sĩ Phi Nhung cho biết cô muốn cởi mở hơn với nhiều dòng nhạc khác. Ảnh: Đông Tây.

Là một người ham học hỏi và rất chịu đổi mới, Phi Nhung cho biết “mặc dù gắn bó với dòng nhạc trữ tình quê hương nhưng Phi Nhung rất cởi mở với nhiều dòng nhạc khác và nghe nhiều nhạc trẻ, nhạc pop, nhạc quốc tế”. Ngoài ra, Phi Nhung cho biết có định “kết hợp dòng nhạc quê hương của mình với một số rapper”.

Chưa dừng lại ở đó, Phi Nhung còn “phá bỏ giới hạn” của mình khi thử sức với dòng nhạc EDM. Phi Nhung cho biết “đã phải tập và hỏi Quang Trần từng chút một vì bản phối này rất mới lạ, lần đầu tiên trong cuộc đời Phi Nhung hát thể loại này”.

Bên cạnh những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc là những giây phút sâu lắng khi Phi Nhung nhắc đến con đường sự nghiệp đầy gian nan. Bắt đầu sự nghiệp bằng vai trò hát lót và quyết tâm lên đường đi lập nghiệp ở xứ người chỉ với 300 đôla, Phi Nhung đã mất ròng rã hai năm trời để có cơ hội được góp mặt trong một chiếc CD ca nhạc.

Không ngờ, chiếc CD đó đã đem tên tuổi của Phi Nhung đến với khán giả rộng rãi hơn. Đã trải qua một quãng đường đầy gian nan, Phi Nhung cho biết điều quan trọng nhất trong sự nghiệp đối với giọng ca Sông Quê là “tự tạo ra tên tuổi của mình”.

Phi Nhung lần đầu thử sức với dòng nhạc trẻ trung, sôi động. Ảnh: Đông Tây.
Phi Nhung lần đầu thử sức với dòng nhạc trẻ trung, sôi động. Ảnh: Đông Tây.

Phi Nhung cũng cho biết là một người rất thẳng tính trong công việc, nhất là khi đụng đến chuyên môn và luôn góp ý chân thành cho thế hệ ca sĩ đi sau. Không ít lần nữ ca sĩ thẳng thắn khen và chê các thí sinh trong các cuộc thi ca nhạc tìm kiếm tài năng ngay trên sóng truyền hình.

Thậm chí, Phi Nhung còn “chấp nhận để cho khán giả ghét” khi đóng “vai ác” để có thể giúp các bạn ca sĩ trẻ rút kinh nghiệm trên con đường hoạt động nghệ thuật. Phi Nhung muốn truyền đạt một thông điệp cho thế hệ đi sau biết rằng: “Bước lên sân khấu không chỉ có màu hồng”.

Tập 14 “Bài hát đầu tiên” được phát sóng lúc 20h ngày 7.12 trên kênh VTV3.

Từ khóa: gameshow
Phi Nhung tủi thân khi kể câu chuyện về cha. Ảnh: CTCC.
Phi Nhung tủi thân khi chưa từng được biết mặt và gần gũi cha

Giọng ca "Bông điên điển" - Phi Nhung tiết lộ tủi thân khi chưa từng biết mặt, được cảm giác gần gũi và yêu thương của cha.

Viết bình luận của bạn