Mâu Thuỷ sợ yêu, từng rơi vào tình trạng “bị câm” trước camera

Linh Chi

Tập 4 “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” có sự xuất hiện của Bà Sáu Thia, Hoa hậu, Siêu mẫu Minh Tú và Á hậu Mâu Thuỷ. Xoay quanh chủ đề “càng sợ nước, càng biết bơi”, khán giả có dịp lắng nghe những nỗi sợ cất giấu của các khách mời và cách họ vượt qua nỗi sợ để theo đuổi ước mơ.

Đối với mỗi người, ai cũng có nỗi sợ riêng, nhưng không phải ai cũng học được cách vượt qua. Bà Trần Thị Kim Thia hay còn được gọi với cái tên thân thương là bà Sáu Thia - người dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em tại vùng miền Tây sông nước, giúp trẻ vượt qua nỗi sợ nước cho bản thân, phát triển kỹ năng sinh tồn.

Hàng ngày, bà đi bán vé số kiếm sống và dành thời gian dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Suốt hơn 19 năm qua, sự cống hiến thầm lặng của bà đã được tạp chí Forbes bình chọn vào Top 20 người phụ nữ truyền cảm hứng 2021.

3 khách mời chia sẻ về nỗi sợ. Ảnh: CMH.
3 khách mời chia sẻ về nỗi sợ. Ảnh: CMH.

Chủ đề “càng sợ nước, càng biết bơi” như một ví dụ điển hình cho nỗi sợ mà mỗi người phải trải qua. Khi được hỏi về động lực khiến bà Sáu Thia quyết định mở lớp dạy bơi, bà trải lòng “Tôi dạy cho các em bơi lội là nhờ xem trên đài, tôi nghĩ bản thân chỉ có một, còn xã hội rất là đông, vì vậy, tôi đứng ra để dạy các em học bơi, đừng để chết đuối như mọi chỗ khác, nơi khác”.

Lúc đầu mới nhận học sinh, bà sợ nhiều thứ: sợ chết đuối, sợ không lo được cho các em, sợ một mình không quản lý được. Tuy vậy, bà quyết định “chơi liều”, nếu như mình dạy dưới nước thì sẽ nhờ phụ huynh canh chừng các em ở trên bờ. Bà cũng tâm sự về nỗi sợ nếu sơ suất thì “nhà tù trống nhờ mình”. Tuy nhiên, bằng chính niềm đam mê và khao khát giúp trẻ em học bơi, bà đã mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ và đến hiện tại, bà đã dạy bơi cho gần 4000 trẻ. 

Trước việc làm ý nghĩa của bà Sáu Thia, Mâu Thủy cho rằng mỗi người đều có sứ mệnh rõ ràng, như “việc cô Sáu mà mở ra một lớp học dạy bơi như vậy không phải là cứu người mà dạy cho người ta cách cứu chính mình”. 

Mâu Thuỷ từng “sợ camera” sau tai nạn. Ảnh: NVCC.
Mâu Thuỷ từng “sợ camera” sau tai nạn. Ảnh: NVCC.

Đứng trước câu hỏi về những nỗi sợ, Mâu Thuỷ cũng nhắc lại chuyện từng bị tai nạn do bị giật túi xách, khiến não bị chấn thương. Sau điều trị, cô còn bị gặp cản trở ngôn ngữ “mình nghĩ cái gì, mình không nói ra được, mình nói một lúc thì không biết mình nói cái gì, bị lan man, mất từ vựng (dù là tiếng Việt)”.

Cô chia sẻ tình trạng đứng trước camera là bị câm, bị tình trạng “ít nói chuyện đi, nói được 2,3 câu nhưng rất cộc cằn và thô lỗ, bản thân như một người đàn ông thất tình”. Minh Tú cũng nhớ lại lần đó và thấy thương Thủy vì chứng kiến những khó khăn mà Á hậu đã trải qua. 

Từ khóa: Mâu Thuỷ
Minh Tú từng lo sợ làm tổn thương Á hậu Mâu Thuỷ

Trong chương trình "VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam", Á hậu Mâu Thuỷ, siêu mẫu Minh Tú đã chia sẻ về những nỗi sợ khá đặc biệt.

Viết bình luận của bạn