Cụ Chu Thị Bình xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: Điền Quân
Cụ Chu Thị Bình xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: Điền Quân

"Tiếng rao 4.0": Cụ bà 81 tuổi sống đơn độc, mưu sinh bằng nghề bán kẹo chỉ

VY VY

Xuất hiện trong tập 5 "Tiếng rao 4.0" là cụ Chu Thị Bình (81 tuổi) - người mưu sinh bằng nghề bán kẹo chỉ.

Với hơn 15 năm gắn bó với nghề bán kẹo chỉ, cụ Chu Thị Bình được mọi người xem như “người lưu giữ” món ăn tuổi thơ của lũ trẻ con ngày xưa. Vậy nhưng ít ai biết được đằng sau người hình ảnh phụ nữ tóc bạc “yêu nghề” ấy là một cuộc sống đơn độc cần nhiều sự sẻ chia.

Cụ Bình hiện đang sống trong một căn nhà trọ nhỏ nằm trên con đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thuộc thành phố Vũng Tàu. Trước đây, cụ sống cùng chồng nhưng cụ ông chẳng may qua đời cách đây 3 năm và kể từ đó cụ Bình chỉ thui thủi một mình. Bám trụ với nghề bán kẹo chỉ ngót nghét 15 năm, cụ Bình được mọi người xem như là “người lưu giữ” món ăn tuổi thơ của nhiều người. Có lẽ, chiếc xe kẹo chỉ không chỉ là cái nghề để cụ mưu sinh mà còn là “cái cớ” để cụ ra ngoài gặp gỡ người này, người kia, kiếm thêm chút niềm vui giữa cuộc sống đơn độc này.

Xót thương trước hoàn cảnh của cụ, Color Man đã tìm đến cụ Bình. Anh vừa muốn đem món kẹo chỉ tuổi thơ “sống lại” vừa mong giúp đỡ phần nào cho cụ. Lần này, Color Man đặt ra mục tiêu sẽ bán hết 100 cây kẹo chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Nghe thấy số lượng kẹo dự tính gấp nhiều lần số kẹo ngày thường bán được, cụ Bình lo lắng: “Lỡ người ta không mua thì sao?”. Liệu Color Man sẽ làm như thế nào để hoàn thành mục tiêu đặt ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ ít ỏi?

Tập 5 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 13.11.2020 trên kênh HTV7.

Từ khóa: Vũng Tàu
Color Man giúp đỡ cụ ông U80 trong tập 4 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: Điền Quân
"Tiếng rao 4.0": Color Man khàn giọng rao bán mía giúp cụ ông U80

Trong tập 4 "Tiếng rao 4.0", Color Man nỗ lực vác bao mía hàng chục kg giữa trời nắng và khàn giọng rao bán mía để giúp cụ ông U80.

Viết bình luận của bạn