Ấm áp đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt – Nga

Anh Nhàn

Tối 12.12, Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM, Trung tâm ASEAN (Trường Đại học quan hệ quốc tế Moscow) và Trường Đại học Văn Lang tổ chức đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga với chủ đề “VietRusJazz”.

Đêm nhạc này thuộc chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (1950 - 2020) mang thông điệp ý nghĩa: “Âm nhạc có thể kết nối mọi trái tim đồng điệu Việt - Nga”.

 
Biểu diễn của các nghệ sĩ trong đêm nhạc 

Trong đêm nhạc, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ guitar người Nga Dimitry Malotetov đã mang đến những giai điệu quen thuộc của Nga và Việt Nam, được phối khí theo thể loại nhạc jazz hiện đại. Cách đây hơn một tháng, đêm nhạc tương tự cũng đã được tổ chức rất thành công tại Moksva (Nga).

 
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ guitar người Nga Dimitry Malotetov đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho độc giả trong đêm nhạc
Phan Hiển tiết lộ áp lực trước khi đoạt Huy chương Vàng Sea Games 30

Nói về những giọt nước mắt vỡ oà trên bục nhận giải, Phan Hiển cho biết, lúc đó trong anh có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn. Trước kỳ Sea Games, anh cùng Nhã Khanh và huấn luyện viên Khánh Thi sang Italy gần một tháng tập luyện dưới sự đào tạo của cặp đôi Dance Sport Italy từng vô địch thế giới.

Viết bình luận của bạn