K-ICM lên tiếng về nghi vấn đạo nhạc. Ảnh: NSCC
K-ICM lên tiếng về nghi vấn đạo nhạc. Ảnh: NSCC

Bị nghi đạo nhạc Hàn, K-ICM hành động bất ngờ

ĐÌNH DY

Khi "Ai mang cô đơn đi" bị tố đạo nhạc "Cheer Up" của ca sĩ Hong Jin Young, K-ICM làm video so sánh để chứng minh 2 ca khúc khác nhau.

Mới đây, nhiều fanpage chia sẻ bài viết so sánh bài hát Ai mang cô đơn đi của K-ICM và APJ với Cheer Up của nữ ca sĩ Hàn Quốc Hong Jin Young. Khán giả nhận xét hai ca khúc có điểm tương đồng về giai điệu ở đoạn điệp khúc.

Trước phản ứng của khán giả, K-ICM thực hiện video chứng minh sự khác biệt giữa hai ca khúc. Anh phản hồi: “Như đã hứa, K-ICM và APJ quay video so sánh sự khác biệt giữa hai đoạn nhạc trong Ai mang cô đơn đi và Cheer up. Đầu năm tới giờ, tôi chỉ muốn chuyên tâm làm nhạc, tạo ra sản phẩm cho khán giả. Thành công hay thất bại đối với tôi đều là thành quả đáng ghi nhận. Nhưng những gì liên quan đến sản phẩm - đứa con tinh thần giữa tôi và cộng sự, K-ICM không thể im lặng".

Trong video, K-ICM viết cụ thể từng nốt nhạc. Nhà sản xuất sinh năm 1999 phân tích các câu hát chỉ giống nhau một, hai nốt. Anh cũng đệm đàn để APJ hát lại đoạn điệp khúc của Ai mang cô đơn đi nhằm minh oan cho “đứa con tinh thần”.

Ai mang cô đơn đi được phát hành từ tháng 8. Bài hát do APJ, gương mặt mới trong công ty của K-ICM sáng tác.

Từ khóa: K-ICM Jack
Jack gây bão với hai câu hát. Ảnh: NSCC
Hai câu hát "gây bão" của Jack 

Tối 17.9, Jack tiếp tục tung đoạn teaser audio, hé lộ 2 câu trong ca khúc Hoa hải đường "gây bão" với kỉ lục lượt xem.

Viết bình luận của bạn