Diễn biến tập 41 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
Diễn biến tập 41 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie

"Cây táo nở hoa" tập 41: Châu tuyên bố từ mặt gia đình

VY VY

Trong tập 41 "Cây táo nở hoa", Châu - đứa em duy nhất chung vai gánh sức cùng Ngọc lo cho gia đình, đã kiệt sức và tuyên bố cắt đứt tình anh em, từ mặt gia đình.

Mở đầu tập 41, Ngọc và các em lại chuyển nhà, dọn tới 1 căn nhà “ổ chuột” trên sân thượng chung cư cũ. Báu không ngừng lải nhải vì chỗ ở mới vừa bẩn vừa nóng, đề nghị anh hai hãy đưa cả nhà tới căn hộ của Châu để ở nhờ.

Sau đó, Báu đến bệnh viện tìm Châu gây sự, oán trách Châu xấu xa bỏ mặc anh em khốn khổ. Qua lời Báu, Châu ngỡ ngàng biết tình cảnh khó khăn của anh hai.

Châu lần đầu trở về thăm nhà sau trận cãi cọ cùng anh em. Gặp chị tư ở đầu đường, Dư không thèm chào. Châu chưa đến chỗ trọ mới của Ngọc thì đã nghe bà Bông “mách lẻo” chuyện Ngà lại tiếp tục gây họa, bị công an truy lùng khiến Ngọc phải quỳ xin bãi nại. Bà Bông bảo Châu nên khuyên Ngọc rời xa lũ em ăn bám để được sống yên ổn.

Chuyện của Ngà như giọt nước tràn ly, khiến cho Châu đưa ra 1 quyết định cứng rắn: Yêu cầu anh hai hãy thôi gánh vác thay phần các em, hãy tách khỏi Ngà, Báu, Dư để họ sống tự lập và mỗi người tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Là người kề vai sát cánh cùng Ngọc chỉ xếp sau Hạnh, Châu đã gánh đủ sự mệt mỏi, khốn khổ về vật chất lẫn tinh thần khi chứ mãi chạy theo giải quyết những hậu quả do Báu, Ngà gây ra.

Châu chán nản, thậm chí là ghét gia đình của mình. Để gây sức ép cho Ngọc, Châu đem mình ra buộc anh hai phải lựa chọn: “Nếu như anh còn muốn có 1 đứa em gái như em, thì anh cách ly họ ra đi anh hai. Anh không làm được phải không, nếu vậy từ bây giờ anh coi như không có đứa em như em đi”. Sau mẹ con Hạnh, Phúc, đến lượt Châu gạt nước mắt rời khỏi Ngọc vì quá sức chịu đựng cái cách mà anh hy sinh, tha thứ cho những đứa em vô tích sự.

Tuy cứng rắn với anh hai là thế, nhưng về nhà Châu lại khóc hết nước mắt kể với Phong chuyện đã cắt đứt với gia đình. “Ép anh hai, là em cũng hết cách rồi”, Châu khóc nấc chia sẻ với chồng. Phong nghe xong càng thêm hoang mang, lo lắng về ý định nhờ Ngà hiến gan cho Ngọc.

Tập 42 "Cây táo nở hoa" được phát sóng lúc 20h thứ Tư ngày 7.7 trên kênh truyền hình HTV2.

Diễn biến tập 40 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
"Cây táo nở hoa" tập 40: Châu chửi thẳng mặt Ngà, Báu, Dư

Sau khi Ngọc “xả” hết nỗi lòng, đến lượt Châu cũng “bùng nổ” trong tập 40 "Cây táo nở hoa".

Viết bình luận của bạn