Diễn biến tập 38 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
Diễn biến tập 38 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie

"Cây táo nở hoa" tập 38: Báu cùng Châu năn nỉ chị Hạnh về nhà

VY VY

Trong tập 38 "Cây táo nở hoa", tuy được cả Ngà, Châu, Báu, Dư giúp hàn gắn nhưng Ngọc, Hạnh vẫn không tránh khỏi ly hôn. Trong cơn bế tắc, Ngọc đã chủ động ký đơn ly dị vợ và từ bỏ hy vọng sống.

Mở đầu tập 38, Báu cảm thấy có lỗi vì đã khiến cho vợ chồng anh hai lục đục nên rủ Ngà, Dư và Châu đi giảng hòa với chị hai. Khi gặp Hạnh, chỉ có mỗi Châu tỏ thái độ biết điều. Trong khi Châu ra sức năn nỉ, thì Báu vẫn nói chuyện ngang ngược: “Ngày xưa chị cưới ảnh chị cũng biết ảnh có 4 đứa em, giờ cũng 4 đứa có thêm đứa nào nữa đâu. Tự nhiên đổ hết cho tụi em, coi sao được?”.

Kết quả là Hạnh nổi giận bỏ về, khẳng định ly dị Ngọc là vì quá mệt mỏi với đàn em chồng chỉ biết “báo đời” và ghét cái cách Ngọc bảo bọc quá đáng cho các em mà vô tâm với vợ con. Tuy tỏ ra quyết liệt muốn ly hôn trước mặt các em chồng, nhưng khi về nhà Hạnh lại vô cùng đau khổ.

Thương con gái, ông Lân gặp Ngọc để nghe chàng rể cách giải quyết vấn đề. Ngọc nói với bố vợ rằng sẽ ly dị Hạnh vì không còn tình cảm và sẽ không hối hận về quyết định của mình. Đến nước này thì ông Lân không thể giúp hàn gắn gì được nữa.

Ở một diễn biến khác, Ngà trở về nhà trộm tiền của anh hai và phát hiện một bí mật: Trong tờ giấy ghi chép những ưu tiên quan tâm hàng đầu của Ngọc thì Ngà đứng thứ nhất. Biết mình là số 1 trong lòng anh hai, Ngà xúc động, ném bỏ con dao vẫn luôn thủ sẵn trong người, thôi không nghĩ đến chuyện liều mạng trả thù nữa.

Về phía Ngọc, trong lúc tới bệnh viện điều trị thì Ngọc phát hiện có bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan giống mình, sau khi phẫu thuật ghép gan thì cơ thể bị đào thải, tiền mất mà bệnh tật và đau đớn vẫn còn. Ngọc suy sụp, cộng thêm những mâu thuẫn vừa qua với các em khiến anh bế tắc, từ bỏ ý định làm phẫu thuật.

Cuối cùng, Ngọc chủ động ký đơn ly dị và đưa đơn cho Hạnh. Bị Hạnh oán trách nguyền rủa, Ngọc chua xót nói rằng nếu anh có chết thì Hạnh cũng không cần đến đám ma. Sự bạc bẽo ngoài sức tưởng tượng của chồng khiến cho Hạnh uất ức nghẹn ngào.

Sau khi giải quyết chuyện ly hôn, Ngọc bắt đầu chuẩn bị trước cho hậu sự của mình. Anh đi chụp hình thờ. Rồi Ngọc tập hợp các em về nhà, mở 1 bữa tiệc linh đình như “bữa ăn cuối cùng”.

Tập 39 "Cây táo nở hoa" sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư ngày 30.6 trên kênh truyền hình HTV2.

Từ khóa: Trương Thế Vinh
Diễn biến tập 37 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
"Cây táo nở hoa" tập 37: Ngọc tuyên bố cắt đứt mối quan hệ với các em

Trong tập 37 "Cây táo nở hoa", Ngọc đã “xả” hết những cay đắng uất ức trong lòng, tuyên bố cắt đứt tình anh em và quyết định sống cho riêng mình.

Viết bình luận của bạn