NSND Bạch Tuyết trong "Dấu ấn huyền thoại". Ảnh: Điền Quân
NSND Bạch Tuyết trong "Dấu ấn huyền thoại". Ảnh: Điền Quân

Dấu ấn huyền thoại: NSND Bạch Tuyết lần đầu diễn kịch một mình

VY VY

Bên cạnh những câu chuyện “khắc cốt ghi tâm” trong những năm tháng sống cùng nghề, NSND Bạch Tuyết đã có một sân khấu để đời khi tái hiện những vai diễn kinh điển tại "Dấu ấn huyền thoại".

Ở tuổi 77, NSND Bạch Tuyết vẫn giữ nguyên vẹn lòng nhiệt thành đối với loại hình nghệ thuật dân tộc. Đứng trên sân khấu của "Dấu ấn huyền thoại", “cây đại thụ” của làng nghề cải lương đã thể hiện xuất sắc các phần trình diễn của mình. Từ tái hiện lại vai diễn Thúy Kiều trong vở Kim Vân Kiều – một trong dấu ấn đỉnh cao của NSND trước năm 1975 cho đến ca, ngâm cải lương trong trích đoạn Đời cô lựu, tân cổ Chuyện đêm mưa,...

Bên cạnh những câu chuyện về cuộc đời làm nghề, nữ nghệ sĩ gạo cội không quên nhắc về những người thầy, người cô, người anh, người chị trong nghề. Ôn lại một kỷ niệm trước đây, NSND Bạch Tuyết còn hài hước kể về chuyện tình cảm “không thể chớm nở” với đàn anh.

Đặc biệt, nữ nghệ sĩ sinh năm 45 còn dành tặng cho khán giả vở kịch cải lương một người lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Trong vở kịch, bà vừa là vua, vừa là trung thần, vừa là nịnh thần. Nét độc đáo trong tiết mục cũng như sự biến hoá đa dạng trong vai diễn của NSND Bạch Tuyết đã khiến người xem phải trầm trồ nể phục, tiếng vỗ tay không ngớt và những lời tán dương khiến người nghệ sĩ như sống lại những năm tháng tuổi trẻ hào hùng, để một lần nữa đắm chìm trong ánh hào quang.

Sân khấu đầu tiên của "Dấu ấn huyền thoại" đã khép lại với những hình ảnh đầy cảm xúc cũng như những phút giây từ thăng hoa cho đến lắng đọng của NSND Bạch Tuyết.

Tập 2 "Dấu ấn huyền thoại" sẽ được phát sóng vào lúc 20h35 Thứ Tư ngày 19.5.2021 trên kênh HTV7.

Từ khóa: Ngọc Sơn
Diễn biến tập 18 "Cây táo nở hoa". Ảnh: Vie
"Cây táo nở hoa" tập 18: Báu trốn nhà theo trai

Trong tập 18 "Cây táo nở hoa", sau khi bị anh hai bắt về nhà vì phát hiện còn qua lại với chồng cũ vũ phu, Báu đã đưa ra quyết định táo bạo.

Viết bình luận của bạn