Rapper Đen Vâu gặp bế tắc trong việc sáng tác. Ảnh: NSCC
Rapper Đen Vâu gặp bế tắc trong việc sáng tác. Ảnh: NSCC

Đen Vâu từng "bế tắc" 6 tháng vì không tìm được ý tưởng mới

ĐÌNH DY

Là một ca sĩ, rapper được quan tâm hiện nay với không ít bản hit được người hâm mộ yêu mến nhưng Đen Vâu cho biết anh lại gặp áp lực trong việc tìm ý tưởng cho ca khúc mới nên trong 6 tháng liền, không thể hoàn thành sáng tác nào.

Đen Vâu - một trong những rapper, ca sĩ sở hữu lượng fan đông đảo. Nam rapper cho biết, thời gian vừa qua, anh vô cùng áp lực khi không tìm được cảm hứng để sáng tác.

Đen Vâu gặp bế tắc trong việc tìm ý tưởng, sợ lặp lại lối mòn như các ca khúc từng được khán giả yêu thích trước đó. Ngoài ra, đối với một nghệ sĩ thường tìm thấy cảm xúc sáng tác trong những chuyến đi xa, phải làm quen với cuộc sống quanh quẩn ở nhà trong  đợt COVID-19 cũng là thử thách khá lớn với Đen Vâu.

Chính vì không muốn gò bó mình, anh thường đi loanh quanh ra ngọn đồi phía sau nhà, nhìn ngắm mây trời, cây cối. Đến một ngày, trong lúc bất chợt ngước mặt lên trời để nhìn lại bản thân, xem mình thực sự mong muốn điều gì thì anh nhận ra, bầu trời hôm ấy thật đẹp vì có nhiều mây. Từ đó anh viết ca khúc Trời hôm nay nhiều mây cực sau 6 tháng bế tắc ý tưởng.

Đên Vâu tìm cảm hứng khi dạo quanh các ngọn đồi gần nhà. Ảnh: NSCC
Đên Vâu tìm cảm hứng khi dạo quanh ngọn đồi gần nhà. Ảnh: NSCC

“Tôi sáng tác Trời hôm nay nhiều mây cực để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề và sâu sắc đi. Đó chỉ là những suy tưởng vui vẻ của một người ngước nhìn lên bầu trời vào buổi chiều tà. Tôi muốn mọi người thấy thoải mái khi nghe một bài nhạc” - Đen Vâu chia sẻ.

Ca khúc lần này gồm 80 câu rap, ghi lại dòng suy tưởng đầy tích cực của Đen Vâu về thế giới xung quanh. Nam rapper cho biết sáng tác mới sẽ khác với một số ca khúc từng được yêu thích của anh như Lối nhỏ, Bài này chill phết, Một triệu like... Nhiều câu chuyện sẽ được kể trong sáng tác mới thay vì một nội dung xuyên suốt như các ca khúc trước đây. Ngoài ra, giai điệu cũng sẽ sôi động hơn. Ca khúc sẽ ra mắt vào 20h ngày 6.8.

Đen Vâu là rapper đầu tiên tổ chức đêm nhạc cá nhân kỷ niệm 10 năm theo đuổi âm nhạc. Đêm diễn lập kỷ lục vì bán sạch 5.000 vé chỉ sau khoảng thời gian ngắn.

Nam ca sĩ Vương Chí Bảo. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Vương Chí Bảo The Voice: "Gia đình từng không ủng hộ tôi..."

Bước ra từ cuộc thi "The Voice 2019" team Tuấn Ngọc, Vương Chí Bảo thổ lộ rằng, bản thân từng phải trải qua nhiều khó khăn khi vấp phải sự phản đối từ gia đình. 

Viết bình luận của bạn