Ông Tín của "Hãy nói lời yêu" nhiều lần vô tâm với con cái. Ảnh: NSX.
Ông Tín của "Hãy nói lời yêu" nhiều lần vô tâm với con cái. Ảnh: NSX.

"Hãy nói lời yêu": Bài học thức tỉnh đằng sau sự vô tâm của ông Tín

An Nhiên

Trong "Hãy nói lời yêu", cuộc trò chuyện ngại ngùng của 2 bố con ông Tín (NSND Trọng Trinh) khiến nhiều người xem bật cười. Hình như không chỉ ông Tín, mà ngoài đời thực, nhiều ông bố dường như cũng quá mải mê kiếm tiền mà quên mất cách phải quan tâm, chăm sóc con cái.

Tập 20 của "Hãy nói lời yêu" lên sóng tối 18.6 với nhiều tình huống xoay quanh chuyện của gia đình ông Tín, bà Hoài (Nguyệt Hằng).

Trong số đó, chuyện Minh (Quang Anh) dự thi quốc gia được chú ý hơn cả. Thay vì đạt giải Nhất như kỳ vọng của bà Hoài, Minh lại là người duy nhất trong đội tuyển của trường đi thi mà không có giải.

Sau khi bị mẹ mắng mỏ, Minh bỏ ra ngoài trong sự chán nản, rầu rĩ. Không biết đi đâu nên sau một hồi đắn đo, Minh quyết định đến nhà mới của bố.

Điều bất ngờ, khi thấy con trai, câu đầu tiên ông Tín nói với Minh lại là: "Sao con lại đến đây?".

Ngay sau đó, khi biết tin cậu con trai thi trượt và nhận ra câu nói của mình có phần "thừa thãi", ông Tín nhanh chóng kéo Minh vào nhà.

Và thay vì mắng mỏ, ông Tín chọn cách động viên con trai và muốn đưa con đi chơi để khuây khỏa. Song, cũng không quá ngạc nhiên, khi hai bố con ông Tín không có kỷ niệm nào chung với nhau.

"Hai bố con mình đi chơi nhé. Việc hai bố con mình vẫn thường làm với nhau là gì nhỉ? Bố giờ mới nhận ra là có quá ít thời gian dành cho con", ông Tín tự hỏi và tự trả lời trong chua xót.

Trước đó, ông Tín cũng nhiều lần cho thấy sự thiếu quan tâm tới con cái. Thay vì trò chuyện, ông thường mắng mỏ. Không chỉ không có sự tin tưởng dành cho My (Quỳnh Kool), ông Tín cũng không biết Minh ước mơ gì. Hay khi Minh đi thi phải mặc đồng phục song ông lại mua cho con trai áo đỏ để may mắn.

Có lẽ, không riêng gì ông Tín, mà ở ngoài đời thực, cũng có không ít ông bố vì mải mê kiếm tiền mà quên mất việc phải nuôi dạy con cái. Thay vào đó, họ phó thác toàn bộ việc đó cho người vợ của mình.

Chính sự vô tình này của không ít ông bố đã đánh mất đi những khoảng thời gian đẹp bên con cái. Thế nên, khi vướng vào tình trạng như ông Tín, gia đình "tan đàn xẻ nghé", họ mới nhận ra, trước đây bản thân từng bỏ quên con cái cỡ nào.

Cũng may, ông Tín vẫn còn tỉnh táo để nhận ra cái sai của mình để sửa chữa. Nhưng, ở thực tế, không phải cứ bỏ lỡ là sẽ có cơ hội sửa sai.

Vậy nên, thay vì lo lắng có còn cơ hội được sửa sai hay không, hãy cứ cố gắng làm tốt vai trò mình ở hiện tại để tránh phải tiếc nuối về sau.

Quỳnh Kool, Quang Anh là 2 đứa trẻ "đáng thương" trong chính gia đình của mình. Ảnh: NSX.
Quỳnh Kool - Quang Anh: Hai đứa trẻ "đáng thương" của "Hãy nói lời yêu"

Xem "Hãy nói lời yêu", nhiều khán giả thương cảm cho nhân vật của Quỳnh Kool, Quang Anh khi phải sống dưới một mái nhà bố thì ngoại tình, mẹ thì hà khắc và luôn chì chiết.

Viết bình luận của bạn