Ảnh: Nhân vật cung cấp
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hồ Việt Trung gây sốt với bản cover "Liên khúc nghèo thời COVID-19"

Anh Tú

Xuất hiện trong bộ đồ rách rưới, gương mặt buồn rười rượi, Hồ Việt Trung vẫn khiến nhiều người không nhịn được cười khi hát như đối đáp về COVID-19.

Sau khi được đăng tải, MV nhạc chế "Liên khúc nghèo thời COVID-19" do Hồ Việt Trung thực hiện thu hút hơn 10 nghìn lượt chia sẻ trên Facebook và hơn 500 nghìn lượt xem trên kênh Youtube chính thức của nam ca sĩ. Hàng nghìn khán giả bày tỏ sự thích thú trước lời ca gần gũi với tình trạng khó khăn về kinh tế của nhiều người trong mùa dịch.

Sự tác động mạnh mẽ của COVID-19 được khắc hoạ trong bài nhạc chế với lời ca dung dị. Nhiều câu chuyện thực tế cũng được tác giả đưa vào bài hát như nhiều công ty phải đóng cửa, người dân cách ly tại nhà, nỗi lo cơm áo bủa vây rất nhiều gia đình khi không thể đi làm nhưng vẫn phải trả đủ các loại hoá đơn như điện, nước, xăng xe, thuê nhà trong khi các doanh nghiệp méo mặt vì không có doanh thu để trả lương nhân viên, lãi ngân hàng… 

Hình: nhân vật cung cấp
Hình: nhân vật cung cấp

Bên cạnh phản ánh thực trạng kinh tế khó khăn trong mùa dịch, bản nhạc chế của Hồ Việt Trung còn tuyên truyền nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19 như: duy trì cách ly tại nhà, bịt khẩu trang khi ra đường, không tụ tập ăn chơi, kiểm tra y tế mỗi ngày, khi sốt thì phải báo ngay địa phương, không được giấu bệnh…

Hồ Việt Trung cho biết ban đầu chỉ có ý định cho vui trong thời gian cách ly xã hội. Nhưng bất ngờ khi MV được chia sẻ chóng mặt và nhận được ủng hộ lớn từ khán giả. Anh rất vui vì bản thân có thể góp một phần công sức vào việc tuyên truyền về COVID-19 thông qua sản phẩm này.

Sao Việt trổ tài nấu ăn khi ở nhà tránh dịch COVID-19

Trong thời gian nghỉ ở nhà do dịch COVID-19, nhiều sao Việt khiến người hâm mộ bất ngờ khi trổ tài bếp núc với nhiều món ăn ngon khác nhau. 

Viết bình luận của bạn