Nữ họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh bên tác phẩm tại triển lãm cá nhân đầu tiên của mình. Ảnh: L.Q.V
Nữ họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh bên tác phẩm tại triển lãm cá nhân đầu tiên của mình. Ảnh: L.Q.V

“Ngày hoa nở” của Lê Ngọc Quỳnh

Lê Quang Vinh

Triển lãm “Ngày hoa nở” tại Hà Nội đánh dấu cột mốc 3 năm theo đuổi nghiệp vẽ tranh màu nước của Lê Ngọc Quỳnh - một nữ họa sĩ trẻ sinh năm 1994 ở vùng đất mũi Cà Mau, hiện lập nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh. 

Năm 2018 với Lê Ngọc Quỳnh thật nhiều dấu ấn đáng nhớ. Cô tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, chuyên ngành thiết kế nội thất. Trong thời gian theo học tại đây, Ngọc Quỳnh lại bị hội họa màu nước quyến rũ, và rồi quyết định thực hiện ước mơ trở thành họa sĩ. Giờ đây, cô gái nhỏ bé này đã trở thành thành viên của Hiệp hội Màu nước quốc tế IWS Việt Nam và Hiệp hội Màu nước TPHCM, cũng như sở hữu phòng tranh riêng tại TPHCM mang tên Q’Gallery.

Trong năm 2018, cùng với việc lo hoàn thành bài thi tốt nghiệp đại học, Lê Ngọc Quỳnh đã tham gia nhiều chuyến sáng tác thực tế tại Đà Lạt, Lai Châu, Hà Giang…, gửi tranh dự các triển lãm tại Hà Nội, Huế, TP.Hồ Chí Minh, Tây Ban Nha, Italia và Cộng hòa Czech.

“Ngày hoa nở” là triển lãm cá nhân đầu tiên của Ngọc Quỳnh, được tổ chức tại Hive Lounge trên tầng 62 khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, kéo dài tới ngày 10.2.2019, mở đầu các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi, đồng thời là sự tiếp nối việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, khi trong năm 2018, khách sạn đã cùng các họa sĩ thành viên Vietnam Art Space tổ chức thành công 2 triển lãm từ thiện dành cho quỹ từ thiện Sin Suối Hồ và gây quỹ cho Operation Smile Vietnam.

Trong “Ngày hoa nở”, chủ yếu là những phong cảnh và chân dung, các bức tranh trực họa ghi dấu những vùng đất Ngọc Quỳnh đã ghé tới, ẩn chứa những góc cảm nhận của cô về cuộc sống bằng sắc thái tươi trẻ, bình yên và trong trẻo, bằng nhiều tìm tòi trong biểu đạt.

Dễ thấy một điều rằng, dù đang có nhiều lựa chọn công việc trong nghề kiến trúc, nhưng Quỳnh đã can đảm dấn thân vào thế giới những sắc màu của hội họa màu nước - một nhánh hoạt động mỹ thuật không hề dễ dàng gì cả với những người trong giới nghề.

Hẳn rằng, với những người trẻ, như Lê Ngọc Quỳnh, chỉ có sự đam mê và nỗ lực tự thân khám phá, mới có thể tự tin chấp nhận thử thách để vươn lên, khẳng định mình.

Song Ngư sánh bước bên đạo diễn Lê Hoàng trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh

Tối 5.1, góp mặt tại sự kiện trao giải Ngôi Sao Xanh lần 5, quán quân Gương mặt Điện ảnh 2018 Song Ngư và đạo diễn Lê Hoàng gây chú ý khi cả 2 cùng “sánh đôi” trên thảm đỏ và tình tứ bên nhau.

Viết bình luận của bạn