Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân. Ảnh: Trung.
Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân. Ảnh: Trung.

Nguyễn Trần Trung Quân lên tiếng đính chính khi dùng sai tục ngữ

Thu Lan

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã chính thức lên tiếng sau khi nhận nhiều phản hồi về việc sử dụng sai tục ngữ.

Là một nam ca sĩ thẳng thắn, luôn sẵn sàng đưa ra những bình luận để đối đáp lại với anti-fan nên mọi ý kiến, lời nói hay nhận xét bình luận của Nguyễn Trần Trung Quân trên mạng xã hội đều luôn nhận được sự quan tâm.

Mới đây, nam ca sĩ tiếp tục vướng vào rắc rối sau khi nhận sự chỉ trích sử dụng sai ca dao, tục ngữ khi đối đáp với fan. Cụ thể, giọng ca “Màu nước mắt” đã trả lời một bình luận rằng “…  Các cụ có câu học ăn, học nói, học gói mang về mà nhỉ?”.

Ngay lập tức, nhiều ý kiến cho rằng, việc sử dụng sai tục ngữ của Nguyễn Trần Trung Quân khi kết hợp giữa hai câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở” và “Được ăn được nói, được gói mang về”. Đây vốn là hai câu hoàn toàn khác nhau nhưng nam ca sĩ đã có chút nhầm lẫn khi vô tư sử dụng câu ca dao tục ngữ để đối đáp.

Sau những phản ứng từ dư luận, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cho biết, việc “dùng sai” tục ngữ kia là do anh cố tình như một cách nói vui vì ở ngoài anh vẫn… thường xuyên làm vậy. Nam ca sĩ “Màu nước mắt” viết, “Mọi người cũng biết Quân là một người vui tính và hài hước từ xưa giờ.

Việc dùng câu nói này thực chất chỉ là một cách trêu đùa rất bình thường để khiến câu chuyện không bị căng thẳng và ở đây là một cách nói vui vui. Thực ra câu đúng là "Học ăn, học nói, học gói, học mở" nhưng Quân đang muốn đùa vui rằng "học gói mang về”.

Nguyễn Trần Trung Quân hy vọng, sự việc nhỏ không nên bị xé ra to, đặc biệt là những lời bình luận thiếu tích cực từ anti-fan. Với một người thẳng thắn, nam ca sĩ khẳng định, bản thân hoàn toàn ý thức được hành động cũng như lời nói. Hiện Nguyễn Trần Trung Quân tập trung vào công việc, cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng dành tặng người nghe trong thời gian tới.  

Từ khóa: âm nhạc Việt Nam
Bùi Như Ý chọn vest cá tính, xẻ sâu gợi cảm. Ảnh: Đại Dương
Hoa hậu sắc đẹp Việt toàn cầu Như Ý gợi ý vest cách điệu quý phái

Hoa hậu sắc đẹp Việt toàn cầu 2017 Bùi Như Ý tung bộ ảnh mới sau 2 năm ở ẩn. Cô lựa chọn các thiết kế vest cách điệu ấn tượng nhưng không kém phần quyền lực.

Viết bình luận của bạn