Nhiều nghệ sĩ thắp lửa cho "Mây và em"

M. K

Đêm nhạc "Mây và em" do Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp cùng Thanh Production tổ chức tiếp tục để lại những ấn tượng đặc biệt cho các khán giả Thủ đô. Nhiều tiết mục được làm mới đốn tim khán giả bởi giọng hát thắp lửa của Thanh Lam, Tùng Dương và tình cảm rung động của Tấn Minh và Hà Trần. 

Đến với chương trình, nam ca sĩ Tấn Minh với giọng hát ngọt ngào mê đắm đã làm lay động khán giả khi hát tác phẩm "Mẹ’" của Phú Quang và "Lời chim đỗ quyên’" của Thanh Tùng đầy cảm xúc. Lần hiếm hoi nam ca sĩ thành thật chưa bao giờ nhận mình là người con có hiếu đôi lúc vẫn làm cho mẹ buồn.

Ca sĩ Tấn Minh vẫn nồng nàn khi
Ca sĩ Tấn Minh vẫn nồng nàn khi thể hiện ca khúc về mẹ. Ảnh: Bình Quách. 

Ca sĩ Uyên Linh đã lâu mới tái ngộ khán giả Hà Nội và chị đã dùng âm nhạc để kể về những người phụ nữ hiện đại hôm nay một cách nồng nàn tha thiết trong tác phẩm "Chờ người nơi ấy" của nhạc sĩ Huy Tuấn và "Bài hát của em’" - do nhạc sĩ mới nổi danh dòng indie nhạc của Trang. Uyên Linh thú nhận dù cô xăm trổ trên người nhưng cũng có lúc yếu đuối đến tận cùng nỗi buồn trong tình yêu.

 
 Uyên Linh cũng bày tỏ có những phút yếu đuối và nỗi buồn trong tình yêu. 
Giống với Uyên Linh, Hà Trần đã lâu mới về lại Hà Nội để hát. Cô bảo đặc biệt thích trở về vào mùa thu Hà Nội bởi tên cô là "dòng sông mùa thu" nên cứ cốm đầu mùa là lại hội ngộ khán giả. Các nhạc phẩm của nhạc sĩ Quốc Bảo, Vũ Thành An, Đức Huy được Hà Trần thể hiện đầy xúc cảm.

Nữ ca sĩ Hà Trần luôn lựa chọn mùa thu Hà Nội để trở về.
Nữ ca sĩ Hà Trần luôn lựa chọn mùa thu Hà Nội để trở về.

Là giọng hát nội lực Diva Thanh Lam thêm một lần khẳng định đẳng cấp khi có những màn trình diễn xuất sắc. Đó là một Thanh Lam dịu dàng, khắc khoải trong "Bài không tên cuối cùng" của Vũ Thành An và một Thanh Lam máu lửa và khát khao trong "Đá trông chồng". Đặc biệt tác phẩm "Khúc mùa thu" của nhạc sĩ Phú Quang phổ thơ Hồng Thanh Quang được nghệ sĩ violon Tú Xỉn làm mới khi kết hợp piano với violon khiến cho giọng hát Thanh Lam thăng hoa và khán giả "lặng người" vì sự kết hợp ăn ý và đầy hấp dẫn này. 

Ca sĩ Tùng Dương có sự khám phá đầy thử thách trong “Mây và em“.
Ca sĩ Tùng Dương có sự khám phá đầy thử thách trong “Mây và em“.

Được lựa chọn mở màn ca khúc "Con cò" và hát kết 4 tác phẩm toàn bài "nặng ký" nhưng Tùng Dương cho thấy gian đoạn chín muồi của cảm xúc và kỹ thuật. Tùng Dương cũng là nghệ sĩ thích khám phá và thử thách, bởi vậy ở concert "Mây và em", anh đã lựa chọn một ca khúc mới tinh của nghệ sĩ trẻ Bùi Caroon thể hiện. Ngoài ra, phần kết hợp của bộ ba "Thanh Lam - Hà Trần - Tùng Dương" với các liên khúc được đánh giá cao. 

Đêm nhạc được đạo diễn Việt Thanh biên tập bài hát khá khéo léo để chương trình cân bằng giữa giá trị cũ và mới. Sân khấu và hình ảnh cho các tiết mục được tối giản, chắt lọc, ẩn dụ và tinh tế. Ban nhạc cùng hoà quyện và thăng hoa với nghệ sĩ để mỗi tiết mục mang lại những khoảng lặng và ấn tượng cho người xem.

 
 

Ông Chu Anh Hùng - Phó Giám đốc Nhà hát Lớn, Giám đốc trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hoá bày tỏ rằng, tuy "Mây và em" được tổ chức khá gấp rút nhưng được nhiều khán giả ủng hộ sẽ là động lực để chúng tôi làm nhiều chương trình sau này.

Chương trình nghệ thuật "Huyền thoại Mẹ": Nơi ấy con tìm về

Những giai điệu ngọt ngào đã mang đến cho khán giả Thủ đô đêm nhạc "Huyền thoại Mẹ" thật nhiều cảm xúc lắng đọng vừa qua. Đây như một món quà bằng âm nhạc nhằm tri ân những người Mẹ nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2019).

Viết bình luận của bạn