Ông Thái Văn Hai trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
Ông Thái Văn Hai trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX

"Sô diễn cuộc đời": Người đàn ông khuyết tật đàn guitar chỉ bằng một tay

VY VY

Xuất hiện trong "Sô diễn cuộc đời" tập 9 là ông Thái Văn Hai – người khuyết tật vẽ nên câu chuyện nghị lực giữa đời thường.

Ông Thái Văn Hai mất một cánh tay từ năm 10 tuổi, cũng từ đây cuộc đời người đàn ông này rẽ sang trang mới. Gia cảnh cơ cực, cơ thể không còn lành lặn đã khiến sinh hoạt hằng ngày cũng như việc mưu sinh của ông khó lại càng thêm khó. Thế nhưng, ông đã làm đẹp cho đời bằng âm nhạc qua giai điệu của tiếng đàn guitar trầm bổng, du dương.

Người bình thường tập đàn đã khó, người khuyết tật mất một cánh tay như ông chẳng ai dám nghĩ sẽ đánh được đàn. 15 năm học đàn guitar cũng là từng ấy thời gian ông không ngừng rèn luyện và gạt bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực. Ông chia sẻ: “Tôi mê cái nghề đàn này dữ lắm. Tôi mất cánh tay rồi mới biết đến đàn. Có đôi lúc nản chí muốn bỏ lắm nhưng cuộc đời mình đã tật nguyền rồi, giờ cây đàn là niềm an ủi. Tôi ráng miệt mài theo đuổi”.

50 năm chơi đàn guitar vừa để trải lòng về cuộc sống vừa mưu sinh lo cho gia đình và cuối cùng người nghệ sĩ “ẩn danh” Thái Văn Hai đã có một sân khấu cho riêng mình. Đêm diễn mang tên ông, khán giả không chỉ được chìm đắm trong khoảng không gian vang lên tiếng đàn tuyệt vời mà còn có sự góp mặt của một vị khách mời đặc biệt.

Thanh Hằng – nghệ sĩ cải lương mà ông Hai ngưỡng mộ sẽ cùng biểu diễn trên sân khấu đầy ý nghĩa nhất trong đời người nghệ sĩ “ẩn danh” đa tài năng. Ngoài ra, giọng ca Trúc Phương, Trung Nguyễn cũng vang lên trong trẻo sẽ làm đêm diễn càng thêm cảm xúc.

Đón xem tập 9 "Sô diễn cuộc đời" sẽ được phát sóng vào lúc 20h35 Thứ 4 ngày 24.3.2021 trên kênh HTV7.

Color Man và các Đờn ca tài tử trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
Những "viên ngọc trai" Đờn ca tài tử tỏa sáng tại "Sô diễn cuộc đời"

"Sô diễn cuộc đời" số đặc biệt – nơi hội tụ của những “bậc thầy” Đờn ca tài tử khiến đêm tôn vinh dòng nhạc dân tộc trở nên sâu lắng và xúc động.

Viết bình luận của bạn