Lisa của BlackPink và BTS vừa ghi nhận thành tích mới. Ảnh: AFP.
Lisa của BlackPink và BTS vừa ghi nhận thành tích mới. Ảnh: AFP.

"So kè" thành tích của Lisa - BlackPink và BTS trên Billboard

An Nhiên

Thành viên Lisa của BlackPink và nhóm BTS đang "làm nên lịch sử" trên bảng xếp hạng Các ca khúc thịnh hành mới của Billboard.

Tháng 10 năm ngoái, Billboard đã công bố một bảng xếp hạng mới theo dõi các xu hướng và cuộc trò chuyện liên quan đến âm nhạc toàn cầu trong thời gian thực trên Twitter, làm nổi bật những thông tin xung quanh các bản phát hành mới, các chương trình trao giải, khoảnh khắc lễ hội, hoài niệm âm nhạc...

Theo Billboard, bảng xếp hạng Các bài hát thịnh hành “độc đáo ở chỗ nó theo dõi những bài hát mà mọi người đang nói đến, không nhất thiết là những gì họ đang nghe”.

Trong tuần này, cả hit đình đám của BTS “Butter” và ca khúc debut solo của Lisa - BlackPink “Lalisa” đã gây chú ý khi đạt được tuần thứ 20 liên tiếp trên bảng xếp hạng Hot Trending Songs, trở thành hai ca khúc đầu tiên đạt được thành tích này.

Đáng chú ý, thành tích này có nghĩa là cả “Butter” và “Lalisa” đều là hai bài hát duy nhất đứng hàng tuần trên bảng xếp hạng kể từ khi ra mắt cách đây 20 tuần vào tháng 10.2021.

“Butter” đã giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tuần này, đánh dấu tuần thứ 12 ở vị trí dẫn đầu, sau khi ghi được 3,9 triệu lượt đề cập trên Twitter trong tuần theo dõi từ ngày 25.2 đến ngày 3.3. Trong khi đó, “Lalisa” vẫn duy trì vị trí của mình ở vị trí thứ 17 với 289.000 lượt trên Twitter trong cùng tuần.

Bao gồm cả “Butter”, BTS đã giành được 7 trong số 20 vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng tuần này. Đó là, bài hát OST phim “7 Fates: CHAKHO” của Jungkook - “Stay Alive” (do Suga sản xuất) đứng ở vị trí thứ 3, bài hát OST phim “Jirisan” - “Yours” ở vị trí thứ 5, “Super Tuna” của Jin ở vị trí thứ 6, ca khúc OST phim “Our Beloved Summer” của V - “Christmas Tree” ở vị trí thứ 12, “Permission to Dance” ở vị trí thứ 13 và “Dynamite” ở vị trí thứ 18.

Từ khóa: Lisa Rosé BlackPink TWICE BTS
TWICE có thêm đêm diễn thứ 3 tại Tokyo Dome. Ảnh: Poster JYP.
TWICE là nữ nghệ sĩ Kpop đầu tiên tổ chức 3 đêm concert ở Tokyo Dome

JYP Entertainment - công ty quản lý của TWICE thông báo về việc nhóm sẽ tổ chức thêm một đêm diễn tại Tokyo Dome vào ngày 25.4.

Viết bình luận của bạn