Color Man nướng bánh hộ cụ bà trong tập 12 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Color Man nướng bánh hộ cụ bà trong tập 12 "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX

Tiếng rao 4.0: Color Man suýt bỏng tay khi giúp cụ bà U100

VY VY

Trong quá trình nướng bánh giúp cụ bà U100, Color Man "Tiếng rao 4.0" nhiều lần suýt bỏng tay.

Nhân vật chính của tập 12 "Tiếng rao 4.0" là cụ Hồ Thị Trước (97 tuổi) hay còn được mọi người biết đến với cái tên thân thuộc cụ Chín - người phụ nữ dành gần nửa cuộc đời để đổ bánh kẹp.

Nói về cái nghề đã gắn bó với mình gần nửa đời người, cụ Chín kể rằng ban đầu cụ làm bánh kẹp cốt là để có đồng ra đồng vào nuôi sống gia đình nhưng càng làm cụ lại càng say mê. Rồi chẳng biết từ lúc nào cụ “yêu” luôn việc đổ bánh kẹp nên dù đã lớn tuổi, mắt yếu, lưng còng nhưng vẫn hăng say làm khi có thể.

Nhằm giúp đỡ cụ Chín, Color Man cùng ekip ghé thăm ngôi nhà của cụ. Tại đây, Color Man đã có cơ hội trải nghiệm công việc làm bánh kẹp thực tế.

Dưới sức nóng của khuôn bánh được làm bằng sắt đốt trên lò than, Color Man nhiều lần suýt bỏng tay vì không cẩn thận. Sự háo hức ban đầu được thay thế bằng những giọt mồ hôi khi anh cố gắng đổ hoàn thiện từng chiếc bánh.

Đến giờ ghi hình, cụ Chín không thể xuất hiện trong buổi bán cùng mọi người vì sức khỏe yếu cộng thêm đôi chân của cụ không thể đứng lâu được. Sự vắng mặt của huyền thoại bánh kẹp đã để lại không ít tiếc nuối cho ekip cũng như người dân đến mua ủng hộ.

Dù không gặp được cụ Chín nhưng mọi người vẫn hết lòng ủng hộ món bánh kẹp của cụ. Ngoài những cô chú lớn tuổi đến mua bánh với số tiền 500 ngàn, 1 triệu đồng thì tập 12 đặc biệt đón những em nhỏ học tiểu học được bố mẹ cho vài chục, vài trăm nghìn đồng đến mua ủng hộ cụ bà.

Sau một tiếng bán hàng, Color Man thu về số tiền gần 26 triệu đồng. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ thêm 3 triệu đồng tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm cho gia đình cụ.

Tập 13 "Tiếng rao 4.0" sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 Thứ 6 ngày 15.1.2021 trên kênh HTV7.

Cụ Chín xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0". Ảnh: NSX
Tiếng rao 4.0: Cuộc đời vất vả của cụ bà U100 bán bánh kẹp mưu sinh

Xuât hiện trong "Tiếng rao 4.0" là cụ Chín - người đã gần 100 tuổi vẫn hàng ngày cần mẫn mưu sinh bên lò than nóng để làm ra những chiếc bánh kẹp truyền thống.

Viết bình luận của bạn