Trúc Nhân xúc động hát ca khúc của Nguyễn Hải Phong về mẹ

M.T

“Lớn rồi còn khóc nhè” là sáng tác đầu tiên viết về mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, qua giọng hát Trúc Nhân lại càng gây xúc động cho người nghe.

Đến hiện tại, MV “Lớn rồi còn khóc nhè” của Trúc Nhân vẫn nằm trong Top 5 Trending YouTube, với gần 4 triệu lượt xem và tạo được hiệu ứng mạnh trên mạng xã hội với #callmomchallenge. 

Nếu để ý, khán giả sẽ nhận ra, “Lớn rồi còn khóc nhè” là phiên bản trưởng thành của nhân vật trong bài hát “Ba kể con nghe” trước đây.

 
 Một cảnh trong MV "Lớn rồi còn khóc nhè".
 

Đây là  ca khúc đặc biệt Trúc Nhân muốn tặng không chỉ cho riêng người mẹ của mình, mà tất cả những người mẹ  nói chung. Với người mẹ, con là tất cả những gì họ quý nhất cuộc sống. Và đôi khi, trong một quãng đường đời nào đó, con “quên” đi mẹ của mình vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng mẹ thì vẫn ở đấy, mong con từng giờ, từng ngày.

Được biết, “Lớn rồi còn khóc nhè” là ca khúc đầu tiên mà nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong viết về chủ đề mẹ. “Có một điều mà tôi chiêm nghiệm được là lúc còn trẻ thì mình không chịu nghe lời mẹ đâu, chỉ toàn nghe lời bạn bè hay người ngoài thôi. Lớn lên chút xíu thì mình lại dễ buồn vì những điều người yêu nói, để tâm vì những lời người khác nói về mình mà phớt lờ những điều mẹ nói. Nhưng sau bao nhiêu vấp ngã, điều mình muốn chỉ là được trở thành một đứa trẻ và được nghe lại những lời của mẹ”, Nguyễn Hải Phong chia sẻ.

 
 
 

Khi thu âm lần đầu ca khúc này, Trúc Nhân đã rất xúc động khi hát đến câu hát “Không biết bao lâu còn có mẹ”: “Đó là một câu hỏi mà chúng ta không bao giờ muốn có câu trả lời. Bài hát khiến Nhân nhớ đến mấy trò nghịch ngợm khi còn đi học cũng làm mẹ Nhân “mệt mỏi” trần ai luôn. Giờ cứ hễ có thời gian, Nhân đều sắp xếp về thăm mẹ và gia đình. Có lẽ, nếu cả thế giới này quay lưng với bạn thì hãy tin vẫn có mẹ đón chúng ta về nhà. Tôi vô tình là thế - Hay quên gọi về mẹ - Ước mơ của mẹ là thấy con về”.

MV “Ba kể con nghe” được thể hiện bởi Bập Bênh Team đã đạt hơn 45 triệu lượt xem và là một trong những ca khúc hát về cha được cover nhiều trên mạng.  

 
 MV Ba kể con nghe.
 

Còn MV “Lớn rồi còn khóc nhè” được đạo diễn bởi Kawaii Tuấn Anh, người luôn gắn liền với những MV đậm màu sắc drama.

MV Lớn lên còn khóc nhè.
 
Cả một trời thanh xuân trong MV mới của Phương Mỹ Chi

Ngay sau thời điểm xuất hiện trên đường đua Vpop, MV "Mùa hạ thoáng qua" của Phương Mỹ Chi đã nhận được nhiều lời khen từ công chúng yêu nhạc.

Viết bình luận của bạn