Các tân cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên tại Việt Nam
Các tân cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên tại Việt Nam

Các cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên tại Việt Nam tốt nghiệp

Anh Nhàn

Sáng 7.11, 12 tân cử nhân khóa cử nhân khúc xạ nhãn khoa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa làm lễ tốt nghiệp. Đây là khóa đào tạo cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên của Việt Nam.

Trong số 12 tân cử nhân này có 83% tốt nghiệp đạt loại khá. Danh sách các cử nhân sẽ được nhà trường gửi đến Sở Y tế TP.HCM để phân công nhiệm sở nhằm giải quyết nhu cầu chăm sóc mắt chưa được đáp ứng đang ngày càng gia tăng.

Trong năm 2013, Việt Nam mới chỉ có ba chuyên viên khúc xạ nhãn khoa có tay nghề để phục vụ cho 90 triệu dân. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh khóa đào tạo cử nhân khúc xạ nhãn khoa từ năm 2014 với 18 sinh viên. Sau đó, khóa khúc xạ nhãn khoa đã được mở tại Trường ĐH Y Hà Nội vào năm 2015 với 63 sinh viên. Hiện tại, có khoảng 327 sinh viên đang theo học ngành này tại cả hai trường đại học trên.

Dự kiến đến năm 2020 sẽ có hơn 250 cử nhân khúc xạ nhãn khoa có tay nghề để phục vụ dân số ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội. Ảnh Hải Nguyễn.
Thêm nhiều phương án tuyển sinh riêng cho các trường đại học

Nhiều trường đại học (ĐH) đang xây dựng đề án trong 2 năm tới  tổ chức phương án thi riêng và tăng chỉ tiêu kỳ thi đánh giá năng lực.

Viết bình luận của bạn