Tại lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự và Giáo sư danh dự của ĐH Apollos (Hoa Kỳ) cho các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc. Ảnh: N.X.T
Tại lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự và Giáo sư danh dự của ĐH Apollos (Hoa Kỳ) cho các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc. Ảnh: N.X.T

2 doanh nhân Việt Nam được Đại học Apollos (Hoa Kỳ) trao bằng Tiến sĩ danh dự

ĐÔNG ANH

Hai doanh nhân Việt Nam đã nhận bằng Tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh (Doctor and master of business Administration) của Trường đại học Apollos (Hoa Kỳ) là ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) và ông Đỗ Văn Huệt (Ryan Do) – Giám đốc Công ty CP Đông Trùng Hạ Thảo (TPHCM).

Ngày 4.11, Trường Đại học Apollos đã chính thức trao bằng Tiến sĩ danh dự 5 cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và có những cống hiến đặc biệt đối với cộng đồng ở châu Á.

Trong đó, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam và ông Ryan Do – Giám đốc Công ty CP Đông Trùng Hạ Thảo, là 2 doanh nhân Việt Nam được đại diện lãnh đạo Trường đại học Apollos trao bằng Tiến sĩ danh dự trong dịp này.

Bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu - tại lễ nhận bằng do ĐH Apollos trao tặng. Ảnh: N.X.T
Bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu - tại lễ nhận bằng do ĐH Apollos trao tặng. Ảnh: N.X.T

Ông Huỳnh Uy Dũng chưa trải qua bất kỳ trường đại học nào. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Dũng đã rời ghế nhà trường từ sớm để lập nghiệp và trở thành doanh nhân rất thành công tại tỉnh Bình Dương trong suốt 30 năm qua. Ông Dũng là người đầu tư mô hình khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, đặt nền móng cho sự phát triển của chuỗi khu công nghiệp trên cả nước hiện nay…

Trong khi đó, ông Ryan Do, cũng trải qua nhiều năm tháng cực khổ để nghiên cứu và đầu tư công nghệ nuôi trồng, chế biến, sản xuất các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo. Hiện sản phẩm của doanh nghiệp do ông Ryan Do sáng lập đã rất phổ biến trong nước và đã xuất khẩu.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: N.X.T
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: N.X.T

Ngoài ra, trong dịp này, Trường đại học Apollos còn trao bằng Giáo sư danh dự (Certificates for honorary visiting professor) cho 8 nhân vật khác thuộc 2 quốc gia Việt Nam và Malaysia. Trong đó, có 2 người Việt Nam được nhận bằng gồm: Bà Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu và ông Nguyễn Văn Tân – doanh nhân của TPHCM.

Trường đại học Apollos có trụ sở tại Great Falls, Montana, Hoa Kỳ, là một trường đại học giáo dục từ xa, cung cấp các chương trình học tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và cao đẳng được công nhận  về quản trị kinh doanh, quản lý và công nghệ thông tin. Năm 2016, Đại học Apollos đứng thứ 23 trong các trường đại học của Hoa Kỳ.

Văn bản giả mạo chữ ký Hiệu trưởng Mai Thanh Phong và con dấu của Đại học Bách khoa TP HCM. Ảnh: Đại học Bách khoa TP HCM.
Học bổng và chương trình liên kết quốc tế: Thật giả lẫn lộn, làm sao để phân biệt

Mới đây, Trường đại học (ĐH) Bách khoa - ĐHQG-HCM vừa cảnh báo về việc các thông báo nhập học của nhà trường bị giả mạo nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo phụ huynh và sinh viên. Đây là hành vi lừa đảo được cho là mới mẻ nhưng thể hiện hình thức lừa đảo tinh vi của tội phạm.

Viết bình luận của bạn