Giáo dục trực tuyến đang trở thành xu hướng phát triển trong thời đại Internet (ảnh: oes.vn).
Giáo dục trực tuyến đang trở thành xu hướng phát triển trong thời đại Internet (ảnh: oes.vn).

Lần đầu tiên “Tìm kiếm đại sứ e-learning Việt Nam"

Thế Lâm

Chương trình “Tìm kiếm Đại sứ e-learning Việt Nam” đang nhận bài dự thi đến hết ngày 4.10.2019 dành cho tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Đây là cuộc tìm kiếm đại sứ đầu tiên cho ngành giáo dục online tại Việt Nam có tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng, gồm 100 triệu đồng tiền mặt và 400 triệu đồng được quy thành gói hỗ trợ phát triển tài năng.

E–learning đã khá phổ biến ở các nước phát triển. Theo Cyber Universities, gần 90% trường đại học tại Singapore sử dụng phương pháp đào tạo trực tuyến. Tại Mỹ, con số này là hơn 80%. Còn ở Hàn Quốc, e-learning với mục đích làm cho giáo dục linh hoạt hơn và công bằng hơn với tất cả mọi người, đồng thời cắt giảm chi phí dạy kèm tại các trung tâm luyện thi.

Theo số liệu mới nhất của WeareSocial và Hootsuite 2019, Việt Nam có đến 65,9% dân số sử dụng Internet, điều này cho thấy triển vọng trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến là rất tươi sáng.

Chương trình “Tìm Kiếm Đại Sứ E-Learning Việt Nam” được phát động với mục đích khuyến khích những người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hoặc có đam mê và mong muốn phát triển trong lĩnh vực đào tạo, tận dụng khoa học công nghệ hiện đại vào giảng dạy nhằm tạo ra các khóa học trực tuyến sinh động, hiệu quả không kém các khóa học truyền thống. Bài dự thi gửi về website http://daisuelearningvietnam.com.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh trao vòng nguyệt quế cho "Bàn tay vàng" Phạm Phúc Thướng. Ảnh Nam Dương
“Bàn tay vàng” ngành điện công nghiệp nhận thưởng 10 triệu đồng

Giải thưởng “Bàn tay vàng” (trị giá 10 triệu đồng) Hội thi  ngành điện công nghiệp năm 2019 do LĐLĐ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức đã được trao cho ông Phạm Phúc Thướng, CĐCS Công ty CP dệt may Gia Định tại lễ tổng kết hội thi sáng 8.9.

Viết bình luận của bạn