Học sinh trường THPT Phan Chu Trinh (Đắk Lắk) kết nối với Bà Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình Giáo dục của Microsoft Việt Nam. Ảnh: BTC.
Học sinh trường THPT Phan Chu Trinh (Đắk Lắk) kết nối với Bà Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình Giáo dục của Microsoft Việt Nam. Ảnh: BTC.

Microsoft nuôi dưỡng niềm đam mê và kết nối học tập toàn cầu

Thái An

Trong tháng 11 vừa qua, nhiều học sinh, sinh viên và diễn giả trên thế giới đã có những chuyến tham quan trực tuyến "Kết nối Học tập Toàn cầu" (Global Learning Connection) do Microsoft tổ chức.

Đây là năm thứ 6 sự kiện "Kết nối Học tập Toàn cầu" được Microsoft tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Với tinh thần "Mở trái tim - Mở tâm trí" (Open Hearts - Open Minds), sự kiện không chỉ giúp học sinh thế giới mở tầm mắt mà còn là hoạt động ý nghĩa để nuôi dưỡng và tôn vinh niềm đam mê học tập của học sinh, từ bậc mầm non đến đại học, từ đó chia sẻ những thông tin về văn hóa và môi trường, nuôi dưỡng sự cảm thông, thúc đẩy sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.

Tại Việt Nam, gần 100 lớp học trên cả nước đã có sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức đến nội dung để sẵn sàng cho các buổi kết nối. Trong vòng 48 giờ của sự kiện, hàng nghìn học sinh đã chia sẻ sự đa dạng của văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế chỉ bằng một cái nhấp chuột.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội). Ảnh: BTC.
Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội). Ảnh: BTC.

Học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh (Đắk Nông) rộn ràng với những lá cờ Việt Nam trên tay để chào đón và giới thiệu nền văn hóa đặc sắc của Đắk Nông tới bạn bè quốc tế. Bà Nguyễn Hồng Minh - Quản lý chương trình Giáo dục của Microsoft Việt Nam, cũng đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các em khi chia sẻ về những bước phát triển của thế giới từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, giúp các em hiểu được rằng công nghệ là chìa khóa để có thể tiến xa hơn trên con đường chinh phục kiến thức.

Tại Hà Nội, các em học sinh Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Trường THPT Nguyễn Huệ cũng hào hứng không kém khi vinh dự là một trong hai ngôi trường được lựa chọn để kết nối với ông Anthony Salcito - Phó chủ tịch phụ trách Giáo dục Toàn cầu của Microsoft.

Ông Anthony Salcito - Phó Chủ tịch phụ trách Giáo dục Toàn cầu của Microsoft cho biết, "Năm 2020 là năm của học tập toàn diện, là năm của sự kết nối và truyền cảm mọi lúc mọi nơi. Chưa khi nào việc dạy và học gặp phải nhiều thách thức và khó khăn như vậy nhưng chúng tôi rất tự hào được góp phần kết nối hàng trăm nghìn học sinh và thầy cô trên khắp thế giới, lấp đầy trái tim họ bằng sự lạc quan, kiên cường và sự đồng cảm với hi vọng trang bị cho các em sự tự tin và kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai".

Năm 2020, Microsoft Việt Nam đã tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) của Bộ Khoa học và Công Nghệ, triển khai hoàn toàn miễn phí gói Office 365 phiên bản Giáo dục, cho gần 4 triệu tài khoản, trị giá 27 triệu USD cho các trường học tại 61/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Trong đó, Microsoft Teams là nền tảng dạy học trực tuyến chính thức được Bộ Khoa học Công nghệ giới thiệu cho Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây được xem là một trong những thành tựu của cuộc cách mạng giáo dục trực tuyến trong công tác giảng dạy tại Việt Nam.

TPHCM: Khen thưởng các gương điển hình ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố năm 2020.

Viết bình luận của bạn