Học sinh TPHCM tham dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Anh Nhàn
Học sinh TPHCM tham dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Anh Nhàn

Phụ huynh vui mừng vì lễ khai giảng ngắn gọn, học sinh rộn tiếng cười

Tâm An - Ngọc Lê

Nhiều phụ huynh tại TPHCM vui mừng vì lễ khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn, các em học sinh được vui chơi, xem văn nghệ để tạo hứng khởi ngày đầu đến lớp.

Sáng 5.9, gần 2 triệu học sinh TPHCM bước vào khai giảng năm học mới. Nhiều học sinh tiểu học được phụ huynh đưa đón đến trường.

Năm nay, Sở GDĐT TPHCM yêu cầu các trường tổ chức ngắn gọn, không quá 60 phút với các nội dung như sau: văn nghệ chào mừng, nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường,...

Bên cạnh đó, các trường cũng tổ chức rửa tay sát khuẩn, yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trước khi tham dự lễ khai giảng.

Chia sẻ của chị Lê Phương về buổi lễ khai trường của con. Ảnh chụp màn hình.

Chị Lê Phương có con học lớp 3 trường Tiểu học An Phong (quận 8 ,TPHCM) vui mừng khi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn. "3 năm nay tôi đều đưa con đi khai giảng và đây là lần đầu tiên chứng kiến buổi lễ diễn ra nhanh chóng như thế. 8h30 đã xong, rất đỡ nắng nóng cho con và cũng kịp ăn sáng sau buổi lễ" - chị Phương nói.

Tương tự, chị Phan Nga, có con học lớp 2 trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TPHCM) cũng cho biết rất hài lòng với buổi lễ khai giảng năm nay trường tổ chức.

Theo chị Nga, các phụ huynh được dặn dò đeo khẩu trang cho con khi đến dự lễ. Tới trước cổng trường, con được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

"Buổi lễ quan trọng là con vui vẻ, hứng khởi để bắt đầu nhịp học nên việc tổ chức ngắn gọn, có phần hội rất tốt. Các con chính là trung tâm của buổi lễ, cần được vui chơi, giao lưu với nhau 3 tháng hè chứ không nên ngồi nghe phát biểu nhàm chán" - chị Nga cho hay.

Chia sẻ của cô giáo về lễ khai giảng năm nay. Ảnh chụp màn hình

Không chỉ có phụ huynh mà các giáo viên cũng vui mừng vì được quay trở lại trường học. Cô Ngọc Lâm, giáo viên trường Tiểu học Trần Quang Cơ (quận 10, TPHCM) chia sẻ: "Kỳ nghỉ hè năm nay khá ngắn so với mọi năm, nên việc chuẩn bị cho năm học mới khá tất bật. Vui nhất là thấy các em háo hức trở lại trường, gặp gỡ thầy cô".

Lễ khai giảng năm học đặc biệt. Ảnh: Ngọc Lê
Gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học đặc biệt

Năm học 2020-2021 là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, được khai giảng trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Viết bình luận của bạn