Hàng loạt trang web tra cứu giấy phép lái xe giả mạo

An Nguyên

Trên mạng đang xuất hiện một số trang web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc phòng chống, ngăn chặn việc giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (GPLX).

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ của cơ quan trực tiếp quản lý hệ thống GPLX, Tổng cục Đường bộ cho biết thời gian qua, trên mạng xuất hiện một số trang web có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ VN quản lý như: gplxgov.com.vn, hosogplxgov.com, tracuugplxgov.edu.vn, tracuugplxgov.com, tracuugplx.vn, tracuugiaypheplaixe.net

Trang web có giao diện tương tự, giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ VN quản lý. (Ảnh: Chụp màn hình )
Trang web có giao diện tương tự, giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ VN quản lý. Ảnh chụp màn hình.

Các trang web này tồn tại với tên miền đặt ở nước ngoài, gây nhầm lẫn cho người dân khi tra cứu thông tin dữ liệu và ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý.

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về sự tồn tại của các trang web bất hợp pháp nêu trên. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục và có biện pháp để dừng hoạt động các trang web giả mạo.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng kiến nghị Bộ GTVT giao Trung tâm Công nghệ thông tin kiểm tra, đánh giá tính năng bảo mật, an toàn thông tin của hệ thống GPLX; Đề xuất giải pháp, phương án bảo vệ, ngăn chặn và khắc phục kịp thời hệ thống GPLX.

Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.
Những lầm tưởng lâu năm người lái xe thường gặp phải

Chạy số sàn tiết kiệm xăng hơn, xi nhan khi đi đường cong, đạp phanh khi nổ lốp, chỉ thay dầu khi đủ số kilomet... là những lầm tưởng nhiều lái xe dễ mắc phải.

Viết bình luận của bạn