Nhiều tuyến đường Trung tâm TPHCM cấm lưu thông dịp Tết.  Ảnh: M.Q
Nhiều tuyến đường Trung tâm TPHCM cấm lưu thông dịp Tết. Ảnh: M.Q

Tết du xuân tại TPHCM, đi lại thế nào?

M.Q

Trong kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại và tổ chức các chương trình, sự kiện dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều tuyến đường khu trung tâm TPHCM đã được điều chỉnh chi tiết các hướng đi.

Theo Sở GTVTTPHCM, Lễ hội Đường Hoa và Đường Sách tại quận 1 sẽ diễn ra đến ngày 9.2 (mùng 5 Tết) nên giao thông trên nhiều tuyến đường khu vực đang được tổ chức lại.

Cụ thể, để phục vụ việc thi công Đường Sách đến ngày 2.2 (28 tháng chạp), đường Nguyễn Huệ (hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp) và đường Ngô Đức Kế, Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), các loại xe đang được tổ chức cấm lưu thông.

Lộ trình thay thế khi giao thông ở những tuyến đường trên được tổ chức lại như sau: Lộ trình 1: đường Tôn Đức Thắng - Công trường Mê Linh - đường Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi - Nguyễn Thiệp - Nguyễn Huệ. Lộ trình 2: đường Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lợi - Pasteur - Lê Thánh Tôn.

Bên cạnh đó, theo Sở GTVT, để phục vụ khai thác Đường Hoa và Đường Sách Tết Kỷ Hợi, từ 17h ngày 2.2 (28 tháng Chạp) đến 6 giờ ngày 9.2 (mùng 5 Tết), các loại xe bị cấm lưu thông trên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng); đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ); đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Đồng Khởi).

Ngoài ra, một số tuyến đường khác tại khu trung tâm cũng bị hạn chế lưu thông như 2 tuyến kết nối từ đường Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ là Nguyễn Thiệp và Lê Lợi (lối lưu thông bên cạnh rào chắn); các tuyến kết nối từ đường Hồ Tùng Mậu, Pasteur vào đường Nguyễn Huệ, gồm Hải Triều, Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Thất Thiệp, Lê Lợi.

Lộ trình thay thế cho các tuyến đường nêu trên được tổ chức như sau: Lộ trình 1: Đường Tôn Đức Thắng - Công trường Mê Linh - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn. Lộ trình 2: Đường Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Công trường Quách Thị Trang - Lê Lợi - Pasteur - Lê Thánh Tôn.

Xe của người dân trong khu vực các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông được phép đi vào nhưng phải theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Chị  Nguyễn Kim Tuyến (quận Thủ Đức) đang lựa bao lì xì đỏ và những vật dụng trang trí tết.
Mặt hàng đồ trang trí bày bán rực rỡ ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019

Những ngày cuối năm, con đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TPHCM) như được khoác lên mình màu đỏ lung linh, rực rỡ với hàng trăm mặt hàng trang trí phục vụ Tết. 

Viết bình luận của bạn