Đông hành khách tại ga Biên Hòa sáng ngày 30.1
Đông hành khách tại ga Biên Hòa sáng ngày 30.1

Gần Tết, giao thông lộn xộn trước ga Biên Hòa

HÀ ANH CHIẾN

Sáng 30.1, Đoàn công tác số 4 của Bộ GTVT đã đi kiểm tra tại ga Biên Hòa (Đồng Nai). Theo ghi nhận của PV, lúc 8h sáng tại ga Biên Hòa đã chật kín hành khách, trong và ngoài sân ga người dân tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ đạc đứng ngồi chờ đến giờ đi tàu. Phía trước nhà ga các phương tiện lưu thông lộn xộn, tình trạng buôn bán lấn chiếm đường khiến các phương tiện di chuyển vào sân ga gặp khó khăn.

Tại buổi kiểm tra ông Trần Văn Trường, Phó chánh Thanh tra Bộ GTVT, Trưởng đoàn kiểm tra – cho biết: Qua kiểm tra nhanh cho thấy đoạn đường trước cổng ga còn xảy ra tình trạng lộn xộn về giao thông, buôn bán lấn chiếm gây cản trở các phương tiện khi ra vào. Nhà ga cần phối hợp với địa phương, có biện pháp kiên quyết xử lý để tạo thông thoáng lối vào nhà ga. Nhà ga phải gắn thêm số điện thoại đường dây nóng, niêm yết bảng giá chú trọng công tác vệ sinh môi trường, an toàn cháy nổ. Ngay sau cuộc họp này yêu cầu nhà ga khắc phục ngay những khiếm khuyết còn tồn tại nhằm phục vụ người dân đi lại an toàn, thuận lợi trong dịp Trước, trong và sau Tết.

Ông Trường đề nghị các đơn vị liên quan cần tiếp tục có biện pháp đảm bảo an toàn tại các điểm giao cắt đường bộ đường sắt kể cả các điểm có người cảnh giới, rào chắn. Đối với các lối đi dân sinh chính quyền địa phương cần bố trí lực lượng điều tiết giao thông vì đây là những vị trí có nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao. Sau sự cố tàu trật đường ray tại Bình Thuận mới đây, các đơn vị quản lý hạ tầng đường sắt cần tăng cường công tác kiểm tra hệ thống kết cấu hạ tầng đảm bảo an toàn mức cao nhất do trong những ngày cao điểm mật độ chuyến tàu sẽ tăng cao.

Ông Nguyễn Đình Ân, Trưởng ga Biên Hòa cho biết: Ngay sau cuộc họp này chúng tôi cam kết sẽ khắc phục những tồn tại để phục vụ hành khách đi lại trong những ngày cao điểm sắp tới.

Hành khách mua vé xe Tết ở Bến xe Miền Đông.  Ảnh: M.Q
TPHCM: Hai bến xe Miền Đông, Miền Tây còn hơn 500.000 vé xe Tết

Bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây hiện còn hơn 500.000 vé xe phục vụ người dân về quê đón Tết.

Viết bình luận của bạn