Hơn 500 camera giám sát sẽ được lắp trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí.  Ảnh: M.Q
Hơn 500 camera giám sát sẽ được lắp trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí. Ảnh: M.Q

TPHCM: Lắp hơn 500 camera giám sát thu phí ô tô đậu lòng đường

M.Q

Sở GTVT TPHCM cho biết sẽ triển khai gắn bổ sung hơn 500 camera giám sát trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí.

Theo Sở GTVT TPHCM, qua hơn 1 tháng triển khai, mức thu phí theo quy định mới (tối thiểu 20.000 - 25.000 đồng/giờ) tăng so với trước đây (5.000 đồng/lượt) nên một số người điều khiển phương tiện đã tìm địa điểm khác đậu xe.

Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên 23 tuyến đường đã có nhiều chuyển biến tích cực, lòng đường, vỉa hè trở nên thông thoáng hơn, tạo thuận lợi cho người đi bộ.

Tuy nhiên, tổng số tiền thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường hơn 400 triệu đồng - thấp hơn nhiều so với dự trù ban đầu. Nguyên nhân được cho là, nhiều tuyến đường có lượng ôtô đậu nhiều nhưng nhân viên không thu phí, hoặc xe vào đậu nhưng nhân viên không có hoặc khi tới thu thì tài xế đã bỏ đi. Ngoài ra, nhân viên chỉ làm việc giờ hành chính, trong khi quy định việc thu phí diễn ra từ 6 đến 24h mỗi ngày.

Hiện tại Sở GTVT TPHCM là đầu mối tổ chức, tuy nhiên việc triển khai thực hiện chủ yếu do UBND các quận và Viettel TPHCM thực hiện.

Do đó, Sở GTVT TPHCM sẽ triển khai gắn bổ sung hơn 500 camera giám sát (có thể theo dõi trực tuyến) trên 23 tuyến đường được phép đỗ xe có thu phí.

Việc này giúp cho các tổ chức có liên quan tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo duy trì trật tự, an toàn giao thông trong khu vực.

Người dân cho biết đường trong khu công nghiệp này  rộng và vắng nên người dân thường chạy với tốc độ cao.
Bình Dương: Tai nạn giao thông do mất lái, nam thanh niên tử vong

Nam thanh niên điều khiển xe máy chạy trên đường trong khu công nghiệp bất ngờ mất lái lao lên vỉa hè tông trúng gốc cây tử vong.

Viết bình luận của bạn