TPHCM: Xây cầu vượt bộ hành 11 tỉ trước bến xe An Sương

MINH QUÂN

Ngày 15.5, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ  (Sở GTVT TPHCM) cho biết đang triển khai đầu tư xây dựng cầu vượt bộ hành trên Quốc lộ 22, đoạn trước bến xe An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn).

Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, cầu bộ hành sẽ có chiều rộng 3,6 m và chiều dài 53,04 m. Trên cầu sẽ có mái che và các hạng mục khác như lan can, hệ thống chiếu sáng..., sẽ được đầu tư xây dựng phù hợp với quy mô công trình.

Tổng mức đầu tư của công trình khoảng 11 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành cuối tháng 8.2020.

Phối cảnh cầu vượt bộ hành trước bến xe An Sương.   (Ảnh: Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ)
Phối cảnh cầu vượt bộ hành trước bến xe An Sương. (Ảnh: Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ)

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ cho biết, cầu bộ hành khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu qua lại của người dân đến bến xe An Sương, không phải băng ngang đường như hiện nay rất nguy hiểm.

Đồng thời, khi có cầu bộ hành, tuyến Quốc lộ 22 qua khu vực này sẽ giảm thiểu giao cắt, xung đột giữa các hướng lưu thông, từ đó góp phần đảm bảo an toàn và khả năng thông hành của các phương tiện cao hơn.

CSGT TPHCM mở đợt cao điểm kiểm tra, trang bị camera xử lý vi phạm

Từ ngày 15.5, Công an TPHCM sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đường bộ. Trao đổi với phóng viên, trung tá Nguyễn Văn Bình - Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) cho biết, các tổ công tác sẽ được trang bị camera để giám sát các phương tiện lưu thông trên đường. 

Viết bình luận của bạn