Hải quan Trung Quốc phát hiện con rắn dài 4m ở lô gỗ nhập khẩu. Ảnh chụp màn hình
Hải quan Trung Quốc phát hiện con rắn dài 4m ở lô gỗ nhập khẩu. Ảnh chụp màn hình

Hải quan Trung Quốc phát hiện hổ mang chúa dài 4m trong lô gỗ nhập khẩu

Hà Anh

Các quan chức hải quan ở đông nam Trung Quốc phát hiện một con rắn hổ mang chúa dài 4m trong lô gỗ nhập khẩu. 

Con rắn hổ mang chúa bị các quan chức hải quan ở Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc bắt vào tuần trước khi đang kiểm tra container gỗ, Jiangsu TV đưa tin.

Rắn hổ mang chúa là loại rắn độc dài nhất trên thế giới, với chiều dài từ 2 đến 6m. 

Theo các quan chức hải quan, con rắn hổ mang chúa hiện được giao cho một phòng thí nghiệm địa phương và giới chức đang chờ khuyến nghị từ các chuyên gia. 

Trương Gia Cảng là cảng nhập khẩu gỗ lớn của Trung Quốc. Các quan chức hải quan ở đây thường xuyên phát hiện các loài động vật ngoại lai, như rắn, bọ cạp, nhện và rết trong các sản phẩm nhập khẩu. 

“Theo tôi được biết, công nhân ở một số quốc gia không làm đủ quy trình để phát hiện ra những thứ nguy hiểm này. Có trường hợp họ chỉ chặt cây trong rừng nguyên sinh rồi cho trực tiếp vào container. Đó là lý do rất nhiều loài ngoại lai đã được đưa vào đất nước chúng tôi" - một quan chức hải quan Trung Quốc giấu tên nói. 

Ảnh chụp màn hình
Ăn hết 3,5kg tôm, streamer mukbang Trung Quốc bị cấm vào nhà hàng buffet

Sau khi ăn hết 1,5kg chân giò lợn trong một lần vào nhà hàng buffet và hơn 3,5kg tôm trong một lần khác, một streamer mukbang ở Trung Quốc đã bị cấm vào nhà hàng đó vì ăn quá nhiều.

Viết bình luận của bạn