Ảnh: Baidu
Ảnh: Baidu

Hành động nhỏ khiến đơn hàng của anh nông dân Trung Quốc tăng 150 lần

Hà Anh

Đơn đặt hàng trực tuyến của một nông dân trồng cam ở đông nam Trung Quốc tăng gấp 150 lần sau khi tặng vài hộp cam cho 1 học viên cao học Đại học Chiết Giang. 

Chen Kai, nông dân ở Lâm Hải, Chiết Giang, Trung Quốc, đã phải xử lý hơn 15.000 đơn đặt hàng trực tuyến mỗi ngày. Trước đó, số lượng đơn đặt hàng hàng ngày tại cửa hàng của anh trên nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo là chưa đầy 100, Zhejiang Daily đưa tin ngày 16.11. 

Đơn hàng của Chen Kai tăng vọt sau khi anh nông dân này gửi cam tặng một học viên Đại học Chiết Giang hồi tuần trước sau khi biết học viên này mua cam để làm thí nghiệm và câu truyện lan truyền trên mạng xã hội. 

"Cam có thể dùng làm thí nghiệm được à?" - Chen hỏi sinh viên trong cuộc trò chuyện được công bố trực tuyến. Sau khi nhận được câu trả lời là có, Chen hỏi tiếp là cuộc thử nghiệm này có vì lợi ích của đất nước không. Nữ sinh viên họ Xiao đáp: "Anh có thể nói là như vậy. Chúng tôi là học viên cao học". 

Sau đó, Chen cho biết: "Để phục vụ đất nước, tôi sẽ tặng 1 hộp cho bạn... Tôi không thể đóng góp nhiều cho đất nước nên khi gặp cơ hội như thế này tôi sẽ góp phần của mình". 

Sáng hôm sau, Chen gửi cho Xiao một 1 hộp cam, sau đó gửi thêm 5 hộp nữa khi nữ sinh viên nói rằng cần cam có kích cỡ khác nhau trong thí nghiệm. 

Xiao là nghiên cứu sinh tiến sĩ từ Cao đẳng Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học tại Đại học Chiết Giang. Xiao chia sẻ với báo giới rằng, cô và các bạn cùng lớp đang thí nghiệm về các bệnh ảnh hưởng đến cam. Đoạn trò chuyện với người nông dân bán cam được Xiao đăng tải trên website nội bộ của trường.

Ngày hôm sau, cảm động trước lòng tốt của Chen, nhiều sinh viên đã vào cửa hàng trực tuyến của Chen để mua cam. Truyền thông địa phương cũng đưa tin về câu chuyện của Chen vào cuối tuần qua. Kể từ đó, câu chuyện đã được xem 370 triệu lần trên Weibo và nhận được 800.000 lượt thích.

Nơi ở con gái Thái Nguyên Bồi bán đấu giá được 18,7 triệu USD. Ảnh: Baidu
Ngôi nhà cũ ở Trung Quốc bán đấu giá được hơn 420 tỉ đồng

Nơi ở cũ đổ nát của con gái nhà giáo dục Trung Quốc được bán với giá 120 triệu nhân dân tệ (tương đương 18,7 triệu USD hay 425 tỉ đồng) trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Viết bình luận của bạn