Nghề lạ ở Trung Quốc: Sống thử trong "nhà ma ám"

Hà Anh

Trung Quốc có một nghề được gọi là “người thử nhà ma ám”. Họ được các công ty bất động sản, chủ sở hữu nhà ở hoặc người mua tiềm năng thuê sống thử ở những ngôi nhà bị cho là từng xảy ra những cái chết bất thường.

Những người thử "nhà ma ám" thường được trả 1 nhân dân tệ mỗi phút và có thể kiếm tới 1.440 nhân dân tệ (225 USD) cho 24 giờ sống thử trong nhà, theo Dahe Daily, trang tin tức có trụ sở tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. cho hay. 

Zhang, một người lính xuất ngũ làm nghề thử "nhà ma ám" cho biết, cá nhân biết khoảng 10 người đang đảm nhận công việc này. "Người làm nghề này cần phải bay khắp đất nước và không biết mình sẽ đi đâu tiếp theo" - ông nói. 

Zhang cũng nói rằng, nhu cầu không cao và cá nhân nhận được khoảng 1 đơn đặt hàng mỗi năm trong vài năm qua. Khách hàng của Zhang thường là các đại lý bất động sản đang nỗ lực bán những ngôi nhà bị gán mác là "nhà ma ám" hoặc những người vừa mua nhà. 

Để thực hiện công việc này, Zhang sẽ gọi video để cho khách hàng xem bản thân đã kiểm tra mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Zhang tiết lộ: "Vài người bạn của tôi nói đó là công việc dễ dàng, cứ ngủ một đêm rồi lấy tiền thôi. Họ đề nghị tôi giúp đỡ để nhận việc, nhưng hầu hết đều sợ hãi. Bạn tôi bỏ cuộc ngay sau lần đầu tiên".

Ảnh: Baidu
Hành động nhỏ khiến đơn hàng của anh nông dân Trung Quốc tăng 150 lần

Đơn đặt hàng trực tuyến của một nông dân trồng cam ở đông nam Trung Quốc tăng gấp 150 lần sau khi tặng vài hộp cam cho 1 học viên cao học Đại học Chiết Giang. 

Viết bình luận của bạn