Giao diện mới của ứng dụng chọn nghề - chọn trường.
Giao diện mới của ứng dụng chọn nghề - chọn trường.

Nâng cấp ứng dụng chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động

AT

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa công bố phiên bản nâng cấp ứng dụng chọn nghề - chọn trường trên thiết bị di động. Ở phiên bản mới này, ứng dụng đã tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển của học sinh.

Ứng dụng chọn trường - chọn nghề đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ra mắt vào tháng 6.2018, với mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, thí sinh, phụ huynh, người lao động có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường.

Chỉ sau một thời gian, ứng dụng này đã thu hút hàng trăm ngàn lượt truy cập của người dùng, gồm học sinh THPT, THCS và các bậc phụ huynh.

Cung cấp thông tin tới tháng 6.2019, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: 905 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được cấp tài khoản để tự động cập nhật lên ứng dụng, gồm: 383 trường Cao đẳng; 503 trường Trung cấp; 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã cập nhật thông tin tuyển sinh.

Thông qua ứng dụng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tối ưu hóa quá trình đăng ký dự tuyển, cụ thể: Học sinh có thể đăng ký dự tìm hiểu ngành/ nghề đào tạo, trường đào tạo sau đó đăng ký dự tuyển; cũng như có thể đăng ký ngay trường và ngành/nghề đào tạo từ giao diện chính của ứng dụng.

Đối với các phiếu đăng ký dự thi đã cập nhật theo thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH, người dùng có thể điền trình độ văn hoá: lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12, THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học.

Khi đăng ký dự tuyển giáo dục nghề nghiệp tại từng giao diện đã được tùy biến đáp ứng yêu cầu người dùng. Khi đăng ký tại giao diện chính, người dùng có thể chọn trường, các nghề đã được lọc theo trường đào tạo; Đăng ký tại giao diện chọn nghề: Nghề lựa chọn 1 sẽ là nghề mà người dùng đang tìm hiểu, trường chọn sẽ được lọc các trường có đào tạo nghề đó và các nghề chọn tiếp theo là các nghề của trường đang đào tạo; Đăng ký tại giao diện chọn trường: Các nghề sẽ được lọc theo trường.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đến từ đơn vị ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: Long Đình
20.000 sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

20.000 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Viết bình luận của bạn