Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đến từ đơn vị ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: Long Đình
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đến từ đơn vị ĐH Quốc gia TPHCM. Ảnh: Long Đình

20.000 sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia 2019

Anh Nhàn

20.000 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Sáng 16.6, lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019” đã diễn ra. Dự kiến có 20.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

 
Các sinh viên tình nguyện tại buổi lễ ra quân. Ảnh: Hồng Long

Các chương trình tình nguyện sẽ chia thành 2 giai đoạn. Từ ngày 16.6 đến ngày 10.7, các tình nguyện viên tư vấn về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi cho các thí sinh. 

Đồng thời, tình nguyện viên cũng xử lý các tình huống khẩn cấp, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông, trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Từ ngày 6.8 đến 20.8, sinh viên tình nguyện sẽ có mặt tại các bến xe để đón, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh di chuyển đến các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng;

Tại các trường, đội hình sinh viên tình nguyện sẽ phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học. 

 
 
Các sinh viên tình nguyện tại buổi lễ ra quân. Ảnh: Long Đình 

Sau lễ ra quân, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ được các chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt – Công an TPHCM tập huấn về việc hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và tại các nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Năm 2019 là năm thứ 23 liên tiếp chương trình hỗ trợ thí sinh thi ĐH, CĐ được tổ chức và cũng tròn năm thứ 18 chương trình mang tên “Tiếp sức mùa thi”. 

Chất lượng đào tạo nghề không ngừng được nâng lên. Ảnh Hải Nguyễn.
Hướng mở cho học sinh tốt nghiệp THCS học lên Cao đẳng

Công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS được định hướng vào 4 luồng chính. Trong đó, cho phép học sinh tốt nghiệp THCS học liên thông theo mô hình 9+ được xem là giải pháp đột phá trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thời gian tới.

Viết bình luận của bạn