MC Quyền Linh, diễn viên Đào Vân Anh dành nhiều lời khuyên hữu ích khi dạy con 
cho các bậc phụ huynh (Ảnh: Bee).
MC Quyền Linh, diễn viên Đào Vân Anh dành nhiều lời khuyên hữu ích khi dạy con cho các bậc phụ huynh (Ảnh: Bee).

MC Quyền Linh khuyên cha mẹ nên dạy con bộc lộ cảm xúc

An Nhiên

Được xem là những nghệ sĩ thành công trong việc nuôi dạy con cái, MC Quyền Linh, diễn viên Đào Vân Anh dành nhiều lời khuyên hữu ích cho các bậc làm cha mẹ.

Là người mẹ có 2 đứa con (một bé 9 tuổi, một bé 6 tuổi), diễn viên Đào Vân Anh cho biết bản thân khá “ghê gớm”, dù con còn rất nhỏ nhưng cô luôn luôn đòi hỏi con phải chăm sóc cho mẹ.

“Lúc đi làm về mệt, tôi vẫn lo cho các con xong xuôi sau đó tôi sẽ nói ngược lại: “Con ơi, hôm nay mẹ rất mệt, mẹ thấy trong người không được khỏe, con có thể rót cho mẹ 1 ly nước được không?”.

Tôi luôn đặt ngược lại cho con phải biết cách tìm tòi để chăm sóc lại cho mình. Mặc dù tôi biết những đòi hỏi của mình rất nhỏ nhưng nó sẽ giúp các bé hình thành được ý thức khi lớn lên là phải chăm sóc ngược lại mẹ”.

Là một người mẹ đơn thân nhưng Đào Vân Anh lại rất thành công trong việc nuôi dạy con cái. Cô chia sẻ mỗi khi đi làm về con đều quan tâm, hỏi han xem mẹ đã ăn gì hay chưa, đã uống thuốc chưa. Vì một mình chăm con nên nhiều lúc Vân Anh đi quay cũng phải mang cả con đi cùng, cô chia sẻ những lúc máy quay vừa cắt là cậu “quý tử” của mình đã cầm chai nước chạy đến để đưa cho mẹ uống vì sợ mẹ mệt.

Nữ diễn viên cho biết, chỉ cần 1 ngày con không ôm, không hôn hay đi làm về mà con không chạy ra hỏi "Mẹ ơi mẹ về rồi hả?" là bản thân đã cảm thấy nhói nhói trong lòng rồi.

Nghe Đào Vân Anh chia sẻ, MC Quyền Linh cũng cho rằng những bà mẹ cần phải nói ra cho các con biết rằng mình đã yêu thương con như thế nào, đã phải vất vả vì con như thế nào để con biết được tình cảm của mẹ dành cho mình.

“Chính ra những bậc làm cha, làm mẹ đôi khi phải chia sẻ điều đó với con ngay từ khi con còn nhỏ. Tầm tuổi giống như con của Vân Anh là độ tuổi để hình thành nhân cách cá nhân. Nếu ta không hình thành nhân cách đó, không vẽ lên tờ giấy trắng dòng chữ gì đó thì mai mốt con ra ngoài đời gặp phải chuyện gì không biết là xong.

Tôi cũng hay nói với con rằng: “Con yêu, ba yêu con nhiều lắm” và chắc chắn con của tôi cũng sẽ nói: “Con cũng yêu ba” và tạo ra được sự quen thuộc. Chúng ta phải tự tạo ra cảm xúc cho con mình để con mình có điều kiện bộc lộ cảm xúc”, nam MC nói.

Từ khóa: dạy con
Hạn chế tinh bột, cười nhiều hơn mỗi ngày giúp Đào Vân Anh trẻ trung hơn so với tuổi thật (Ảnh: Bee).
Bí kíp giữ thanh xuân của Đào Vân Anh

Nữ diễn viên Đào Vân Anh cho hay, dù công việc bận rộn và cuộc sống áp lực đến mấy chị vẫn tinh thần tươi vui, lạc quan. Chính việc tĩnh tâm bước qua những bước ngoặt cuộc đời làm chị thấy mình luôn trẻ trung.

Viết bình luận của bạn