Hôn nhân hạnh phúc của cụ ông 90 tuổi và vợ. Ảnh: CTCC
Hôn nhân hạnh phúc của cụ ông 90 tuổi và vợ. Ảnh: CTCC

Quyền Linh ngưỡng mộ hôn nhân của cụ ông 90 tuổi 4 lần chinh phục Fansipan

ĐÌNH DY

MC Quyền Linh và Ngọc Lan ngưỡng mộ hạnh phúc hơn 60 năm của ông cụ từng 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan. 

Cụ ông Huỳnh Văn Ráng (90 tuổi) và cụ bà Lê Thị Hổ (85 tuổi). Tính đến nay, 2 cụ đã kết hôn được hơn 60 năm và có 9 mặt con, trong đó có 1 con trai và 8 con gái. Ở tuổi 90, ông Huỳnh Văn Ráng còn được biết đến như một kỉ lục gia từng 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan.

Theo chia sẻ, cụ Ráng gặp vợ khi bà còn là cô thiếu nữ 17 tuổi ngày ngày tát nước ở chiếc ghe chài của bố. "Thấy bà tát nước đẫm mồ hôi tôi cũng sốt ruột nên xuống tát giùm...Thương nhau thì cứ thương thầm như thế cho đến khi có người mai mối mới hỏi cưới" - cụ Ráng tâm tình.

Rất khác với tình yêu nhanh lẹ của giới trẻ, tình yêu của ông bà cũng lãng mạn ngày nhớ đêm mong, nhưng rất chậm và chắc. "Hồi đó tôi cũng sợ, mấy ông đàn ông có khi hai ba bà một lượt thì nguy. Nên tôi suy nghĩ, rồi để ý xem người đó sao" - cụ Hổ cẩn trọng.

Được biết, dù thương nhau nhưng ông bà vẫn luôn giữ kẽ, kể cả việc không dám đứng gần nhau. Cụ Ráng chia sẻ: "Nam nữ thời đó quen nhau không phải giống như bây giờ. Phải đến ngày đám hỏi mới được nắm tay. Nhưng không phải được nắm trọn vẹn bàn tay mà có ngón tay thôi bà đã run như thằn lằn đứt đuôi. Tôi cũng run nên đeo sợi dây chuyền mà móc mãi không vào".

Quyền Linh và Ngọc Lan ngưỡng mộ hạnh phúc của 2 vợ chồng cụ ông 90 tuổi. Ảnh: CTCC
MC Quyền Linh và Ngọc Lan ngưỡng mộ hạnh phúc của 2 vợ chồng cụ ông 90 tuổi. Ảnh: CTCC

Hơn 60 năm chung sống, cụ Ráng tiết lộ bà rất hay ghen: "Phải nói là bà ghen nhất tỉnh chứ không phải với xóm!". Bởi đối với bà, ông là một người khéo ăn nói nên ai cũng thích.

Nói về ý nghĩa nhẫn cưới trao cho nhau, cụ Ráng chia sẻ: "Trao nhẫn cho nhau, ý nghĩa là nhắc nhở phải biết nhẫn nhịn. Tất cả công việc của mình đều làm bằng tay, mà đeo nhẫn vào tay thì nhớ phải nhẫn nhịn nhau. Đặc biệt vợ chồng không nên tranh luận để giành phần phải vì nó không có ý nghĩa gì" - cụ ông răn dạy.

MC Quyền Linh cũng khéo léo nhấn mạnh, đây là ý nghĩa mà thế hệ trẻ nên học hỏi để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc của mình.

NSND Hồng Vân và Quyền Linh vui mừng vì cặp đôi nên duyên. Ảnh: CTCC
Hồng Vân, Quyền Linh phấn khích mai mối chàng trai, cô gái đều qua 1 lần đò

Cặp đôi nghệ sĩ gạo cội mai mối cho Nguyễn Minh Tân và Nguyễn Ngọc Giàu khi thấy cả 2 có duyên nợ với nhau.

Viết bình luận của bạn