Trịnh Kim Chi hỗ trợ nghệ sĩ, công nhân hậu đài. Ảnh: NSCC.
Trịnh Kim Chi hỗ trợ nghệ sĩ, công nhân hậu đài. Ảnh: NSCC.

NSƯT Trịnh Kim Chi hỗ trợ các đồng nghiệp khó khăn

DI PY

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những hoàn cảnh làm trong môi trường nghệ thuật. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục thực hiện thêm một chuyến thiện nguyện nữa để giúp đỡ 180 nghệ sĩ, công nhân hậu đài mùa dịch.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các sân khấu tại TPHCM đang phải tạm ngừng biểu diễn từ rất lâu mang theo nhiều hệ lụy và khó khăn cho nhiều người, nhất là đội ngũ anh chị em hậu đài, nhân viên kỹ thuật… những người đứng sau sân khấu để góp phần làm nên một tác phẩm nghệ thuật phục vụ khán giả.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn chung của đồng nghiệp, NSƯT Trịnh Kim Chi với vai trò Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM và Hội nghệ sĩ Việt Nam cùng ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Hội Sân khấu TPHCM đã tập hợp danh sách một cách nhanh nhất để giúp đỡ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt trong thời gian dịch bệnh.

Cô đi phát quà vào hôm nay. Ảnh: NSCC.
Cô đi phát quà vào hôm nay. Ảnh: NSCC.

Vào hôm nay (5.7), NSƯT Trịnh Kim Chi đã có mặt tại Văn phòng Hội Sân khấu TPHCM để trao quà cho 180 nghệ sĩ, công nhân hậu đài thuộc 17 sân khấu tại TPHCM. Mỗi phần quà sẽ bao gồm 1 triệu đồng, 5 kg gạo và 1 thùng mỳ gói. Do đang còn dịch bệnh không thể tập trung đông người nên các sân khấu sẽ cử người đại diện tới nhận và trao lại cho những người khó khăn có trong danh sách tại sân khấu của mình.

Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM chia sẻ: "Với cương vị là Giám đốc một sân khấu kịch mang tên mình tại quận 6 nên Trịnh Kim Chi biết được những anh chị em hậu đài, nhân viên kỹ thuật làm việc vất vả để nuôi cả nhà, nhưng khi sân khấu ngưng hoạt động trong thời gian dài thì họ gặp muôn vàn khó khăn. Vì vậy, mỗi cánh tay cùng giúp đỡ, chia sẻ lúc này rất trân quý".

NSƯT Trịnh Kim Chi đến viện thăm và trao gửi tiền đã nhận được từ quỹ ủng hộ cho vợ nam nghệ sĩ Thương Tín. Ảnh: NVCC.
Trịnh Kim Chi thông tin về sức khoẻ của nghệ sĩ Thương Tín

NSƯT Trịnh Kim Chi thông báo về tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ Thương Tín đồng thời công bố số tiền quyên góp hiện được gần 150 triệu đồng.

Viết bình luận của bạn