Nữ doanh nhân Anh Doreen Lofthouse. Ảnh: Fisherman's Friend
Nữ doanh nhân Anh Doreen Lofthouse. Ảnh: Fisherman's Friend

Nữ doanh nhân Anh tặng quê nhà 56 triệu USD

Hà Anh

Một đô thị ven biển ở Anh nhận được khoản tài trợ hơn 41 triệu bảng Anh (khoảng 56 triệu USD) từ người nữ doanh nhân đứng sau thương hiệu Fisherman's Friend. 

Nữ doanh nhân Anh Doreen Lofthouse, qua đời vào tháng 3 năm nay ở tuổi 91. Bà để lại tài sản của mình cho một tổ chức từ thiện nỗ lực phát triển quê hương Fleetwood.

Tổng cộng 41,4 triệu bảng Anh đã được nữ doanh nhân để lại cho quỹ Lofthouse do bà và gia đình lập ra năm 1994 để phục vụ quê hương, BBC đưa tin.

Hội đồng đô thị Fleetwood mô tả khoản quyên góp của bà Doreen Lofthouse là "không thể tin được" đồng thời cho biết hội đồng "bị choáng ngợp bởi sự hào phóng" này.

Bà Lofthouse được mệnh danh là "mẹ đẻ của Fleetwood". Nữ doanh nhân người Anh đã phát triển viên ngậm tinh dầu bạc hà và bạch đàn của Fisherman's Friend ra khắp thế giới vào những năm 1960.

Ngoài sự nghiệp kinh doanh thành công, bà cũng được ghi nhớ với nhiều đóng góp từ thiện trong những năm qua và từng được được trao nhiều danh hiệu cao quý ở Anh cho hoạt động từ thiện.

Từ khóa: từ thiện
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 9 mùa giải 2021/2022. Ảnh AFP
Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 9 mùa giải 2021/2022

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 9 mùa giải 2021/2022. Hai trận đấu giữa Manchester United vs Liverpool; Arsenal vs Aston Villa là tâm điểm tại vòng đấu này.

Viết bình luận của bạn