Quyền Linh trò chuyện cùng tài xế Lê Phước Lộc. Ảnh: CTCC.
Quyền Linh trò chuyện cùng tài xế Lê Phước Lộc. Ảnh: CTCC.

Quyền Linh, Cẩm Ly nghiêng mình cảm ơn vì nghĩa cử cao đẹp của nam tài xế

An Nhiên

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng tài xế Lê Phước Lộc vẫn quyết định vay mượn tiền để mua xe cấp cứu, giúp đỡ bệnh nhân khó khăn. Hành động đẹp của anh khiến Quyền Linh, Cẩm Ly ngưỡng mộ.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, anh Lê Phước Lộc cho biết anh là tài xế chạy xe 50 chỗ từ năm 2003. Sau khi dịch bùng phát, nhận thấy bệnh nhân F0 ngày càng nhiều nên anh Lộc đã nảy ra ý định sẽ vay mượn tiền của bạn bè để mua lại chiếc xe cấp cứu cũ đang được bán với giá 28 triệu đồng để giúp đỡ người dân. Sau khi mua được chiếc xe, anh Phước Lộc đã ra trạm y tế phường để thông báo và đăng ký để được chở giúp người bệnh đi cấp cứu. Mặt khác, nam tài xế cũng ra Chợ Lớn để chạy xe dịch vụ kiếm thêm chi phí trang trải cho những chuyến xe 0 đồng.

Chạy một thời gian, anh Phước Lộc đã bỏ ngang công việc này vì kinh tế gia đình khó khăn, phải quay về chạy xe 50 chỗ để có tiền lo cho gia đình. “Chạy xe 50 chỗ được 2 tháng thì kinh tế gia đình cũng ổn định hơn nhiều. Sau đó tôi cũng không hiểu tại sao mình lại quyết định không làm nữa và về để tiếp tục chạy xe cấp cứu”, anh Phước Lộc cho biết.

MC Quyền Linh cũng đồng cảm và cho rằng đối với người đàn ông trụ cột trong gia đình, việc kiếm được tiền mang về cho vợ sẽ vui và thoải mái hơn. Nam MC hỏi thêm: “Chạy những chuyến xe chở bệnh nhân nguy hiểm như thế thì có mang lại niềm vui gì cho mình không anh Lộc?”. Nam tài xế cho hay: “Thực chất chạy xe cấp cứu không có niềm vui gì đâu anh Quyền Linh nhưng nó đem lại nhiều cảm xúc”.

Anh Phước Lộc cũng đã kể lại câu chuyện về trường hợp một bệnh nhi mà anh chở không may qua đời hay thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh ở Đà Nẵng, tài xế Phước Lộc cũng lén vợ đăng ký xông pha vào tâm dịch để hỗ trợ, cứu giúp người dân. Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5.2021 anh cũng hoạt động ở Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh với nhiệm vụ đi chở F0 về khu cách ly trong khi chưa được tiêm mũi vaccine nào.

Nghe vậy, MC Quyền Linh chia sẻ: “Toàn gặp bệnh nhân là chuyện buồn nhưng Linh nghĩ em đang có được niềm vui khi làm những điều tốt. Quyền Linh xin được nghiêng mình khâm phục em. Nãy em nói chính gia đình em là hoàn cảnh cần được từ thiện nhưng giờ lại bỏ tiền ra để giúp đỡ người khác là điều quá tuyệt vời. Sẽ có rất nhiều bệnh nhân sẽ nhớ đến tên em vì những gì em trao đi”.

Đồng tình với chia sẻ của đàn anh, ca sĩ Cẩm Ly cũng tin chắc rằng trong thâm tâm của tài xế Phước Lộc cũng đang vui vì những việc anh đã làm. Không chỉ thế, “chị Tư” còn dành cho anh những lời khen “có cánh” bởi cách nói chuyện vừa thật thà, vừa hài hước.

Quốc Đại - Võ Hạ Trâm không kìm được những giọt nước mắt xót xa. Ảnh: CTCC
Võ Hạ Trâm nghẹn ngào trước hoàn cảnh người mẹ bệnh tật

Nhìn thấy hình ảnh người mẹ nghèo, bệnh tật một mình gánh mọi gian khổ để đánh đổi sự bình yên cho chồng con, Quốc Đại và Võ Hạ Trâm nghẹn lời, cúi đầu xuống che đi những giọt nước mắt xúc động.

Viết bình luận của bạn