Cán bộ nữ của EVNHCMC tham gia các lớp học tại Trung tâm Huấn luyện đào tạo của đơn vị - Ảnh: L.T
Cán bộ nữ của EVNHCMC tham gia các lớp học tại Trung tâm Huấn luyện đào tạo của đơn vị - Ảnh: L.T

Bình đẳng giới giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

L.TUYẾT

Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp không chỉ đến từ việc tối đa hóa lợi nhuận, một môi trường bền vững mà còn nằm ở sự đa dạng giới và một môi trường bền vững thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Chỉ số khoảng cách giới tính toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế giới năm 2018 chỉ ra rằng Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 quốc gia được xếp hạng tốt nhất châu Á về bình đẳng giới. Theo nghiên cứu, Việt Nam thời gian qua có nhiều hành động thu hẹp bất bình đẳng giới ở vị trí cấp cao cũng như một số ngành kỹ thuật và công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao.

Các giải pháp thu hẹp khoảng cách bình đẳng giới cần kết hợp giữa các chính sách cấp Nhà nước và hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Cán bộ nữ của EVNHCMC tham gia các lớp học tại Trung tâm Huấn luyện đào tạo của đơn vị - Ảnh: L.T
Cán bộ nữ của EVNHCMC tham gia các lớp học tại Trung tâm Huấn luyện đào tạo của đơn vị - Ảnh: L.T

Mới đây, TCty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được nhận Chứng nhận Bình đẳng giới toàn cầu – EDGE Assess Certificate. Đây là chứng chỉ chứng nhận Tổng công ty đã cam kết thực hiện việc duy trì bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, tích cực quản lý sự bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ, thực hiện một cách hiệu quả các chính sách và hành động và bình đẳng giới.

Phía EVNHCMC cho biết, trong thời gian sắp tới, đơn vị tiếp tục hoàn thiện các chính sách lao động nữ, xây dựng môi trường làm việc bình đẳng giới và không ngừng cải thiện các chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp từ người lao động.

EDGE đã thực hiện việc khảo sát đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới tại EVNHCMC dựa trên sự đa dạng giới, bình đẳng tiền lương, tính hiệu quả của các chính sách và thực tế tính bao trùm của văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, so sánh tuyệt đối dựa trên các tiêu chuẩn EDGE và so sánh tương đối với các công ty khác trên thị trường….

EDGE (Economic Dividends for Gender Equality – Lợi ích Kinh tế từ Bình đẳng giới) là phương pháp đánh giá và là chứng chỉ tiêu chuẩn kinh doanh hàng đầu về bình đẳng giới. Ra đời từ Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2011, Chứng chỉ EDGE được thiết kế nhằm giúp các công ty không chỉ xây dựng môi trường làm việc tối ưu cho cả nam và nữ mà còn được hưởng lợi ích từ môi trường đó. EDGE hiện hợp tác với gần 200 tổ chức trong 23 ngành công nghiệp khác nhau tại 50 quốc gia trên toàn cầu.

Công nhân tại nhà máy Cty TNHH Juki Việt Nam được đào tạo để không bị đào thải khi DN thay đổi công nghệ - Ảnh: L.T
Giúp người lao động làm chủ công nghệ

Chủ động đào tạo mang lại lợi ích cho cả người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN). Cụ thể, NLĐ có chỗ đứng vững chắc trong công việc, vững vàng về chuyên môn. DN sẽ chủ động được nguồn nhân lực, đặc biệt là khi thay đổi công nghệ hoặc mở rộng sản xuất.

Viết bình luận của bạn