Người lao động sẽ tìm việc qua chương trình truyền hình thực tế, là một trải nghiệm hứa hẹn nhiều thú vị (Ảnh minh họa) - Ảnh: L.T
Người lao động sẽ tìm việc qua chương trình truyền hình thực tế, là một trải nghiệm hứa hẹn nhiều thú vị (Ảnh minh họa) - Ảnh: L.T

Người lao động tìm việc qua chương trình truyền hình thực tế

LÊ TUYẾT

“Cơ hội cho ai- Whose Chance” lên sóng vào tháng 9 tới trên VTV3 là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về việc làm dành cho người lao động. Đặc biệt, chương trình có sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm.

Trong mỗi tập phát sóng, 6 lãnh đạo của những doanh nghiệp, tập đoàn đang có nhu cầu tìm người sẽ mang đến cơ hội việc làm cho mọi người, chiêu mộ nhân tài đang cần tìm việc. Những buổi phỏng vấn thật, thương lượng thật về công việc, mức lương, các chế độ đãi ngộ lần đầu tiên được công khai…

Theo nhà báo Lại Văn Sâm, ông nhận lời tham gia chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance” bởi cảm thấy đây không phải là chương trình giải trí đơn thuần, đây là một chương trình về việc làm, giúp các ứng viên, người lao động tìm được vị trí công việc phù hợp, phát huy được khả năng của bản thân. Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội khi mang đến cơ hội việc làm cho mọi người, có thể họ là những người tài năng, hoặc những người không phải nổi trội, nhưng dù họ là ai, họ làm nghề gì, khi họ có niềm đam mê công việc, ý chí cầu tiến, họ sẽ có được công việc và mức đãi ngộ xứng đáng từ các doanh nghiệp.

“Rất nhiều người vẫn thường hay tự hỏi: người tìm việc hay việc tìm người? Theo số liệu công bố thì năm 2018 có hơn 1 triệu người thất nghiệp, rõ ràng họ rất cần việc làm. Nhưng bên cạnh đó, có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đang thiếu nhân lực, khát người tài. Nếu hai bên gặp được nhau thì đó là điều may mắn và chương trình này được hiểu nôm na là tạo ra cầu nối để mang lại cơ hội cho cả người lao động và doanh nghiệp tìm được nhau. Khi xem chương trình khán giả có thêm hiểu biết, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, thị trường lao động, cơ hội để phát triển nghề nghiệp và học hỏi từ những câu chuyện của các doanh nhân thành đạt…”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ.

Người lao động, người tìm việc có nhu cầu đăng ký online: http://cohoichoai.com/dang-ky-ung-tuyen/ hoặc gọi trực tiếp đến Hotline 0933 166 969.

Ảnh minh hoạ.
19 thí sinh Việt Nam tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ xuất quân Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019, diễn ra tại Kazan (Nga).

Viết bình luận của bạn